Lan tỏa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”

Thứ bảy, 08/06/2024 18:00
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Trong 3 ngày (từ ngày 6 - 8/6/2024), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Với những hoạt động cụ thể, chương trình giúp bà con ngư dân có sức khỏe, yên tâm vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Theo đó, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được tổ chức thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; những quy định của pháp luật liên quan đến biển, đảo; về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); Nghị định số 37/2024/NĐ-CP ngày 04/4/2024 và Nghị định số 38/2024/NĐ-CP ngày 05/4/2024 của Chính phủ; tuyên truyền về tác hại của ma túy… cho các đại biểu là chủ tàu cá, ngư dân trên địa bàn huyện Cù Lao Dung và tại cảng cá Trần Đề, huyện Trần Đề.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân tại cảng cá Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh: VP).

Chương trình đã phối hợp trao tặng hơn 900 sổ tay, tờ rơi tuyên truyền các loại và 600 lá cờ Tổ quốc, 30 ảnh Bác Hồ, 30 túi thuốc y tế cho các phương tiện tàu cá.

Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực ven biển, hải đảo giai đoạn 2020 – 2025, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng huy động 40 y, bác sĩ, nhân viên y tế của 3 đơn vị và địa phương tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh tổng quát, khám bệnh chuyên môn và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 lượt người.

Chị Thạch Thị Dung thường trú ở xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng chia sẻ: “Người dân chúng tôi rất vui mừng khi nghe tin các chú bộ đội Vùng Cảnh sát biển 4 về công tác tại địa phương. Ngay từ sáng sớm tôi và bà con đã thu xếp công việc để có mặt chờ tư vấn, khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Ngoài ra, chúng tôi còn được nghe tuyên truyền pháp luật các quy định khai thác hải sản. Bà con rất cảm ơn sự quan tâm của các chú và mong rằng thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này trên địa bàn”.

Đại tá Nguyễn Thái Dương, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. (Ảnh: VP).

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ thuộc xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung.

Đoàn công tác cũng trao tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với các cơ quan đoàn thể, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động tổng dọn vệ sinh, bảo vệ môi trường biển tại xã An Thạnh 3, tiến hành dọn dẹp, thu gom và xử lý trên 2 tấn rác thải các loại.

Với những hoạt động cụ thể, thiết thực, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” do Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp tổ chức đã thật sự lan tỏa và có ý nghĩa thiết thực đối với ngư dân. Qua đó, giúp bà con ngư dân có sức khỏe, yên tâm vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc./.

Lê Tiến Bình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực