Tạo thương hiệu, uy tín để sản phẩm làm ra đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước, quốc tế

Thứ bảy, 01/02/2020 14:25
(ĐCSVN) – Đó là đề nghị của đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khi tới thăm và làm việc với Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam nhằm nắm bắt tình hình hoạt động trong năm 2019 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2020 diễn ra ngày 1/2, tại Hà Nội.
 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà cho Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đại diện thành viên Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý tại các tỉnh, thành phố.

Thông tin tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam Lê Ngọc Dũng cho biết Hội thành lập trong thời kỳ đầu của công cuộc đổi mới, là tổ chức của những người làm nghề mỹ nghệ: Đồ gỗ, sành sứ, mây tre đan, thêu ren, kim hoàn trong phạm vi toàn quốc. Sau 30 năm đi vào hoạt động với tiêu chí đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, bảo tồn và phát huy nghề nghiệp, Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam đã trở thành một ngôi nhà chung, nơi các hội viên gửi gắm tâm tư nguyện vọng, giúp hàng vạn bà con làm nghề trong cả nước ngày càng phát triển.

Với sự hỗ trợ kịp thời của Hội, các doanh nghiệp thành viên đã có nhiều cố gắng, đầu tư vốn, công nghệ tạo công ăn việc làm cho hàng vạn hộ gia đình, thợ thủ công, tăng cường xuất khẩu với kim ngạch hàng trăm triệu USD/năm. Là tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam trong suốt 20 năm qua, Hội luôn vận động các Hội viên hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội…

Bên cạnh đó, Hội cũng tham gia tư vấn, giám định, phản biện các văn bản liên quan đến sự phát triển ngành nghề mỹ nghệ kim hoàn, đá quý Việt Nam và phản ảnh ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Hội viên đến MTTQ Việt Nam và các cơ quan quản lý nhà nước trực tiếp…

Vui mừng trước những kết quả đạt được của Hội trong thời gian vừa qua, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng, với bề dày truyền thống trong suốt 30 năm, Hội đã luôn hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, đưa Hội ngày càng phát triển lớn mạnh trên khắp mọi miền Tổ quốc và luôn phát huy vai trò là tổ chức thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam thông qua việc hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, hiện khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam có khoảng trên 750.000 doanh nghiệp, tạo ra 12 triệu việc làm, đóng góp tới 43% GDP… Đóng góp vào những kết quả đáng khích lệ đó phải kể đến vai trò tích cực của Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam. Hội đã góp phần nâng cao chất lượng các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, kim hoàn đá quý; tạo thương hiệu, uy tín để sản phẩm làm ra đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và đến với bạn bè quốc tế.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc. 

Để hoạt động của Hội ngày càng lớn mạnh, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Hội cần tiếp tục có thêm nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới nhằm nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh, đưa thêm nhiều hơn nữa những sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, kim hoàn đá quý của Việt Nam xuất khẩu ra thế giới. Từ đó tạo việc làm và nâng cao năng xuất lao động cho các hội viên, tạo điều kiện cho kinh tế tư nhân ngày càng phát triển…

Là thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Hội cần tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX, từ đó vận động hội viên có nhiều cách làm sáng tạo trong triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và hưởng ứng tích cực các hoạt động chăm lo cho người nghèo cùng các chương trình an sinh xã hội…./.

 

Tin, ảnh: Nam Khánh
Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực