Những ngày Tết cận kề vừa qua, 800 vé xe cùng 800 phần quà Tết đã được chuyển tới tận tay người lao động nghèo, lao động tự do, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung.

Việc làm cũng đồng nghĩa với 800 hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi đang làm việc và điều trị tại Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh và thành phố Hồ Chí Minh được tiếp thêm nghị lực, cố gắng vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

leftcenterrightdel
Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều xếp hàng nhận vé xe và quà Tết của chương trình “Nụ cười đoàn viên”

Chị Nguyễn Thị Hoa Mai, đã có hơn 3 năm điều trị tại Bệnh viên Bạch Mai là một trong những người đầu tiên được Ban tổ chức chuyển tới tận tay vé xe và quà Tết nghẹn ngào cho biết, chị bị bệnh xơ cứng bì toàn thể, máu không lưu thông khiến các ngón tay, ngón chân hoại tử. Không đi làm được, thu nhập của chồng vì dịch bệnh cũng bấp bênh vậy mà tháng nào chị cũng phải vượt hơn 300 cây số từ quê nhà Nghệ An ra Hà Nội.  

"Mỗi đợt điều trị ít cũng 5 triệu, có đợt 30 triệu đồng khiến gia đình tôi vốn đã chả mấy khá giả trở nên vô cùng khó khăn chẳng còn tâm trạng đâu mà đón Tết. Vậy mà được nhận vé xe miễn phí, lần này về lại có bánh, có kẹo đem về cho con, tôi bất ngờ quá”, chị Mai nói.

Cùng quê Nghệ An với chị Mai, bà Nguyễn Thị Liên, ở Hưng Nguyên đã điều trị ở Bệnh viện K hơn 4 tháng giơ tấm vé được tặng chia sẻ, vé xe về quê hơn 200 nghìn đồng. Ngày Tết có tăng lên nên với người đang điều trị ung thư thì bớt được đồng nào càng quý đồng đó bởi cuộc chiến này còn dài và tốn kém lắm! "Món quà này khiến tôi khỏi lo mua vé xe về quê. Được cán bộ phòng Công tác xã hội Bệnh viện thông báo nhận quà, tôi vui quá khoe với con cháu ở nhà luôn rồi", bà Liên thổ lộ.

leftcenterrightdel
ThS. BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K trao vé xe và quà của chương trình cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Cũng đang điều trị tại viện K, ông Đinh Văn Thảo, quê Thanh Hóa không giấu nổi xúc động: “Những bệnh nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo như chúng tôi hầu như ai cũng đối mặt với khó khăn, được tiếp thêm sức mạnh để chống chọi với bệnh tật, thêm lạc quan hơn khi Tết này được các nhà hảo tâm sẻ chia thật đáng quý vô cùng”.

Đây chính là những người thực, việc thực mà chương trình "Nụ cười đoàn viên" mang lại. Chương trình do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với nhãn hàng Con Bò Cười tổ chức nhằm trao vé xe, quà cho lao động nghèo, lao động tự do, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viên K Tân Triều, Bệnh viên Bạch Mai và Bệnh viện Nhi đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh.

"Nụ cười đoàn viên" nhằm hưởng ứng ngày Thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

leftcenterrightdel
Bà Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia trao vé xe và quà của chương trình cho người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều

Bà Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cho biết: "Năm Canh Tý với nhiều biến động, thử thách đã dần khép lại. Cuối năm rồi mà rất nhiều người vẫn còn nặng gánh lo âu! Thấu hiểu với những hoàn cảnh, những phận người còn kém may mắn, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc hỗ trợ người lao động nghèo, bệnh nhân có tấm vé xe, có phần quà Tết chắc hẳn khiến đoạn đường về quê của họ bớt xa, bớt muộn phiền. Đúng như tên của chương trình, “Nụ cười đoàn viên” được chia thành hai đợt. Đợt 1 diễn ra vào đúng ngày thành lập Đảng (03/02) tức ngày 22 Tết để kịp về tiễn ông Công, ông Táo. Đợt 2 được tổ chức vào ngày 08/02 tức ngày 27 Tết. Chương trình gửi gắm mong muốn của những người tổ chức chương trình góp thêm nụ cười cho các bác, các cô... trong ngày đoàn tụ, phấn khởi đón Xuân sang".

 

 

 

 

 

Gia Hưng