Người lái tàu hỏa cao tuổi nhất thế giới

Thứ ba, 09/07/2024 18:55
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Một cụ bà 81 tuổi ở Boston (Mỹ) làm việc cho Cơ quan Vận tải Vịnh Massachusetts (MBTA) vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vinh danh là người lái tàu hỏa cao tuổi nhất thế giới.
Ở tuổi 81, cụ bà Helen Antenucci được vinh danh là người lái tàu hỏa cao tuổi nhất thế giới. (Ảnh: UPI)

Năm 1995, cụ bà Helen Antenucci bắt đầu làm việc cho MBTA ở tuổi 53. Cho tới thời điểm hiện tại, cụ đã có thâm niên lái tàu trên tuyến Blue Line phục vụ ở khu vực Đông Bắc Boston trong gần 3 thập niên.

Thực hiện công việc lái tàu trong nhiều năm, cụ Antenucci trở nên thân thuộc đến mức nhiều người chờ đợi chuyến tàu của cụ đưa họ vào thành phố mỗi ngày.

Cụ Antenucci đã được vinh danh là người điều khiển tàu hỏa cao tuổi nhất thế giới sau khi một đồng nghiệp thay mặt cụ nộp đơn đăng ký Kỷ lục Guinness Thế giới. Cụ Antenucci không biết về việc nộp đơn đăng ký thiết lập kỷ lục thế giới cho đến khi hồ sơ được công bố chính thức. "Tôi không biết tất cả những điều ồn ào đó là gì. Tôi thức dậy mỗi ngày và làm những gì tôi thích làm… Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả đồng nghiệp, gia đình, bạn bè và hành khách vì sự hỗ trợ của họ để biến mỗi ngày của tôi thành một hành trình tuyệt vời” - cụ bà 81 tuổi chia sẻ.

Vào thời điểm chuẩn bị bước sang tuổi 82, cụ Antenucci cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi công việc và không có ý định nghỉ hưu.

Khi được hỏi tại sao vẫn chưa nghỉ hưu, cụ Antenucci trả lời: “Tôi thực sự thích đến làm việc và gặp gỡ hành khách… Tôi đã biết nhiều người trong nhiều năm, họ đi tàu tới nơi làm việc hoặc tới trường học hàng ngày. Tôi cảm thấy rất vui khi có thể đưa mọi người đến nơi họ cần một cách nhanh chóng và an toàn”.

Cụ Antenucci cho biết sẽ tiếp tục công việc lái tàu hỏa cho tới khi nào cơ quan nói rằng cụ không thể làm việc được nữa. Tuy nhiên, cụ không cho rằng điều đó sẽ sớm xảy ra./.

T.L (Theo GWR, UPI)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực