Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thăm chính thức Cộng hoà Philippines

Thứ hai, 21/11/2022 10:28
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Đây là chuyến thăm chính thức Philippines đầu tiên của Lãnh đạo chủ chốt Việt Nam trong năm 2022 và của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sau 16 năm.
leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ 

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Cộng hoà Philippines Juan Miguel Zubiri (Hu-an Mi-gu-en Du-bi-ri), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thăm chính thức Cộng hoà Philippines từ ngày 23-25/11/2022. Đây là chuyến thăm chính thức Philippines đầu tiên của Lãnh đạo chủ chốt Việt Nam trong năm 2022 và của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sau 16 năm.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Philippines tiếp tục phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Hai bên duy trì hiệu quả tiếp xúc cấp cao, các cấp và hợp tác trong các lĩnh vực như kinh tế, quốc phòng an ninh, hợp tác biển và đại dương, giáo dục, du lịch, giao lưu nhân dân…

Dự kiến, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Martin Romualdez (Ma-tin Rô-mu-a-đét), hội kiến với Tổng thống Ferdinand Romualdez Marcos (Phơ-đi-nan Rô-mu-a-đét Ma-cốt), Chủ tịch Thượng viện Juan Miguel Zubiri (Hu-an Mi-gu-en Du-bi-ri), dự lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Philippines, dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế, tiếp đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp Philippines và có một số hoạt động khác./.

Mạnh Hùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực