Quan hệ hợp tác giữa Bình Dương và đối tác Singapore sẽ ngày càng phát triển

Thứ ba, 21/05/2024 20:43
(ĐCSVN) - Lãnh đạo tỉnh Bình Dương bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Bình Dương với đối tác Singapore sẽ ngày càng phát triển, mở ra nhiều cơ hội và lĩnh vực để tiếp tục hợp tác, đặc biệt trong những lĩnh vực chuỗi cung ứng và logistics, kinh tế xanh và kinh tế số.

Sáng 21/5,  ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy, Tổng lãnh sự Singapore tại TP Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

 Ông Mai Hùng Dũng tiếp Tổng lãnh sự Singapore tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Kho Ngee Seng Roy đánh giá cao sự phát triển năng động và môi trường đầu tư của tỉnh Bình Dương và nhấn mạnh, Singapore là một trong những đối tác lâu dài nhất của tỉnh Bình Dương. Các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) là biểu tượng rõ nét nhất cho sự hợp tác thành công tốt đẹp và lâu dài của hai nước. Đồng thời, ông Kho Ngee Seng Roy bày tỏ tin tưởng mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Singapore sẽ ngày càng vươn lên tầm cao mới và Bình Dương sẽ phát triển bền vững, thịnh vượng hơn nữa trong tương lai.

Ông Mai Hùng Dũng đã cám ơn sự hỗ trợ, đóng góp tích cực của Tổng lãnh sự Singapore tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian qua; đồng thời mong muốn, mối quan hệ hợp tác giữa Bình Dương với đối tác Singapore sẽ ngày càng phát triển, mở ra nhiều cơ hội và lĩnh vực để tiếp tục hợp tác, đặc biệt trong những lĩnh vực chuỗi cung ứng và logistics, kinh tế xanh và kinh tế số.

Tại buổi tiếp, ông Mai Hùng Dũng cũng đã chia sẻ, Singapore hiện đứng thứ 3 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương với 301 dự án, tổng vốn đầu tư 5,52 tỷ đô la Mỹ. Các doanh nghiệp Singapore đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển của Bình Dương.

Trong hơn 27 năm qua, Liên doanh VSIP là dự án hợp tác kinh tế thành công giữa các đối tác kinh tế và trở thành biểu tượng tốt đẹp của tình hữu nghị, hợp tác giữa 2 quốc gia Việt Nam - Singapore. Đến nay, Liên doanh VSIP đã xây dựng thành công 11 khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ (tổng quy mô khoảng 9.700 ha) mang thương hiệu VSIP tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, riêng tỉnh Bình Dương hiện có 3 KCN VSIP.

Ông Mai Hùng Dũng cho biết, hiện Khu VSIP1 và VSIP2 đã lấp đầy và đi vào hoạt động rất hiệu quả. VSIP 3 là khu công nghiệp kiểu mẫu áp dụng mô hình quản lý thông minh với các công nghệ mới, công nghệ xanh, thân thiện môi trường./..

 

 

V.Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực