Tăng cường kết nối địa phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Thứ hai, 17/06/2024 09:15
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Chuyến thăm của đại diện Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) cùng đoàn công tác của tỉnh Yên Bái đến tỉnh Jeollanam-do đã thúc đẩy một loạt chương trình hoạt động nhằm triển khai hợp tác giữa địa phương hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong các ngày 14 - 16/6, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) do TS. Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA làm Trưởng đoàn đã cùng đoàn công tác của tỉnh Yên Bái do đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến tỉnh Jeollanam-do và có chương trình hoạt động nhằm triển khai hợp tác địa phương giữa Việt Nam - Hàn Quốc.   

* Làm việc tại huyện đảo Jindo, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã thông tin nhanh với Thị trưởng Kim Hee Soo về những tiềm năng, thế mạnh của Yên Bái và tình hình đưa lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài và lao động tại Hàn Quốc.

Bày tỏ vui mừng được đón đoàn lãnh đạo tỉnh Yên Bái và Hiệp hội VKBIA đến thăm và làm việc, Thị trưởng Kim Hee Soo đã chia sẻ nhanh một số thông tin về huyện đảo Jindo và trao đổi về việc hợp tác đưa người lao động của tỉnh Yên Bái tới làm việc tại địa phương.

Lễ ký kết hợp tác địa phương giữa tỉnh Yên Bái và thành phố Naju. (Ảnh: VKBIA)

* Tại thành phố Naju, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng đã thông tin nhanh với Thị trưởng Yoon Byung-tae về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024; cùng với đó là tình hình hợp tác quốc tế của Yên Bái cũng như quan hệ hợp tác của tỉnh với các đối tác Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và Thị trưởng thành phố Naju đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc thiết lập quan hệ hợp tác cấp địa phương. Nội dung chính của Thỏa thuận là tăng cường, mở rộng hợp tác nhằm mang lại lợi ích chung cho cả hai bên; trao đổi thông tin, kinh nghiệm lẫn nhau để hợp tác một cách hiệu quả trên các lĩnh vực: Năng lượng Xanh, công nghệ cao, lao động nông nghiệp, giáo dục, du học sinh, lao động tay nghề cao - kỹ thuật cao, đào tạo nguồn nhân lực, phối hợp đầu tư thương mại.

Đại học Dongsin và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) đã tham gia cùng ký kết và là đơn vị đầu mối trực tiếp hỗ trợ các hoạt động hợp tác giữa hai địa phương.  

* Tại thành phố Mokpo, thông tin nhanh về những tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn mong muốn thông qua buổi làm việc lần này, hai địa phương sẽ phát triển quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp, văn hóa, du lịch, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường…

 Văn phòng Trung tâm Hỗ trợ hợp tác Jeollanam-do với Việt Nam chính thức đi vào hoạt động. (Ảnh: Lê An)

Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái và VKBIA đã tới thăm và làm việc tại Khu liên hợp Công nghiệp quốc gia Deabul, thành phố Mokpo; tham dự Lễ khai trương Trung tâm Hỗ trợ hợp tác giữa Jeollanam-do - Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác và trao đổi giữa Jeollanam-do và các địa phương của Việt Nam.

Tại lễ khai trương, TS. Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA nhấn mạnh: “Thành phố Naju nói riêng, các địa phương trong tỉnh Jeollanam-do nói chung và tỉnh Yên Bái có khá nhiều điểm chung và đặc điểm tương đồng, nên cần thúc đẩy hợp tác địa phương để đóng góp cho sự phát triển chung giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian tới. Hiệp hội VKBIA và Đại học Dongshin sẵn sàng là cầu nối để hợp tác hiệu quả”./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực