Công bố các trường đại diện Việt Nam thi đấu chung kết giải robot quốc tế

Thứ năm, 29/02/2024 16:58
(ĐCSVN) - Cuộc thi FIRST Lego League Challenge với chủ đề “Masterpiece - Kiệt tác” đã thu hút hơn 500 học sinh từ các trường Tiểu học đến Trung học phổ thông và các trung tâm trên toàn quốc tham gia tranh tài.

FIRST Lego League là cuộc thi robot lớn nhất thế giới với sự tham gia của hơn 500.000 học sinh thuộc hơn 110 quốc gia/vùng lãnh thổ. Cuộc thi tài Robotacon FIRST Lego League 2024 do Đại sứ quán Đan Mạch và công ty Việt Tinh Anh đồng tổ chức.

Đội Eureka-Master đến từ các trường thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ảnh: Đại sứ quán Đan Mạch

Sau khi kết thúc vòng thi quốc gia tại Trường quốc tế Học viện Anh Quốc (TP.HCM) và Trường Everest (Hà Nội), Ban tổ chức đã tìm được những đội vô địch đại diện Việt Nam tham gia vào vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra tại Houston (Texas, Mỹ) trong tháng 4.

Vô địch bảng Explore khu vực miền Trung và Nam bộ là đội Eureka-Master; bảng Explore khu vực miền Bắc là đội liên quân Techtitans đến từ Hà Nội; bảng Challenge là đội liên quân Rubber Duck.

Đội Techtitans đến từ Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội.Ảnh: Đại sứ quán Đan Mạch

Bên cạnh các đội vô địch, những đội hạng kế tiếp như: Đội NSHM Sao Thủy, đội Shining Glory ở bảng Explore; đội Hanoi Academy và đội Neo Record ở bảng Challenge cũng sẽ đại diện Việt Nam tranh tài ở hệ thống sân chơi thế giới của FIRST diễn ra tại Mỹ, Na Uy và Hồng Kông (Trung Quốc) cùng tranh tài với những đội thi top đầu của các cường quốc về Khoa học kỹ thuật như Mỹ, Đan Mạch, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hungary...

Đội Rubber Duck đến từ các trường tại TP.HCM.Ảnh: Đại sứ quán Đan Mạch

Cuộc thi FIRST Lego League với chủ đề “Masterpiece - Kiệt tác” đã trở lại với hơn 500 học sinh từ các trường Tiểu học đến Trung học phổ thông và các trung tâm trên toàn quốc tham gia tranh tài. Các em học sinh đã mang đến cuộc thi những giải pháp sáng tạo để kết nối công nghệ và việc giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực nghệ thuật. Qua cuộc thi, các em sẽ được phát triển những kỹ năng của học sinh thế kỷ 21 như làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy phản biện, nghiên cứu dự án.

Các đội vô địch tại Việt Nam sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền mặt, cúp, huy chương, quà tặng từ các đơn vị tài trợ./.

Khắc Kiên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực