Thành phố Vũng Tàu thực hiện “phòng họp không giấy”

Thứ năm, 30/06/2022 10:14
(ĐCSVN) - Thành phố Vũng Tàu đã áp dụng mô hình “phòng họp không giấy” (không sử dụng tài liệu giấy) cho các cuộc họp cấp thành phố. Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện mô hình này.
leftcenterrightdel
Đại biểu sử dụng các thiết bị máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính xách tay để nghiên cứu tài liệu điện tử. Nguồn ảnh: baobariavungtau.com.vn 

Được biết, từ tháng 4/2022, thành phố Vũng Tàu đã triển khai mô hình “phòng họp không giấy” đối với tất cả các phòng, ban và phường, xã của thành phố. Để thực hiện được đồng bộ mô hình này, UBND thành phố đã giao Phòng Văn hóa thông tin, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân thành phố tổ chức tập huấn cho các phòng, ban và xã, phường về cách thức thực hiện.

Theo đó, các đại biểu dự họp sẽ sử dụng máy tính xách tay hay máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet, quét mã QR code do Ban tổ chức cung cấp để truy cập vào đường dẫn chứa tài liệu sử dụng cho cuộc họp.

Thành phố Vũng Tàu đang đẩy mạnh thực hiện chương trình chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách, hiện đại hóa nền hành chính nhà nước. Năm 2022, thành phố Vũng Tàu đặt mục tiêu 100% văn bản phải được ký số và phát hành trên môi trường mạng thông qua phần mềm quản lý hồ sơ điện tử; 100% hồ sơ thủ tục hành chính phải được nhận và xử lý liên thông thông qua phần mềm một cửa điện tử…/.

Bích Nga

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực