Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2024

Thứ sáu, 26/04/2024 11:00
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Huy Anh, Phó cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cho biết: Chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2024 là “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
Ông Lê Huy Anh, Phó cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tại sự kiện (Ảnh: BL).

Sáng 26/4, tại Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4) năm 2024.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Huy Anh, Phó cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cho biết: Chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2024 là “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo” nhằm khám phá cách thức mà sở hữu trí tuệ có thể thúc đẩy và tăng cường tác động của các giải pháp đổi mới sáng tạo hướng tới xây dựng tương lai chung, vì các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Theo ông Lê Huy Anh, với các ý tưởng sáng tạo được hiện thực hóa, ngành công nghiệp sáng tạo đã và đang tạo ra nhiều việc làm mới, nhiều cơ hội học tập và phát triển hơn cho các bạn trẻ. Sức mạnh của khoa học và công nghệ đang làm thay đổi một cách mạnh mẽ đời sống kinh tế - xã hội của nhân loại.

Ông Lê Huy Anh bày tỏ mong muốn khoa học, công nghệ và sở hữu trí tuệ sẽ nhận được sự quan tâm lớn lao hơn nữa để tạo nên một tương lai chung thịnh vượng và bền vững cho đất nước chúng ta.

 Toàn cảnh sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2024 (Ảnh: BL).

Ông Nguyễn Quốc Hà, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội thông tin: Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng với đó là việc triển khai nhiều chương trình, kế hoạch phát triển tài sản trí tuệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, năm 2023, Hà Nội đã đạt vị trí dẫn đầu cả nước về đổi mới sáng tạo với điểm số cao nhất 3/7 trụ cột, 14/52 chỉ số thành phần. Kết quả đó có phần đóng góp quan trọng từ các viện, trường trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt đến từ sự năng động sáng tạo của các bạn sinh viên trong nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra hội thảo với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững - đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giao thông vận tải” với sự góp mặt của các diễn giả đến từ cơ quan quản lý Trung ương, địa phương, trường đại học và chuyên gia tư vấn về sở hữu trí tuệ cùng chia sẻ kinh nghiệm cũng như tư vấn cho các nhà khoa học bảo vệ thành quả sáng tạo của mình./.

Bích Liên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực