Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Trãi nỗ lực chinh phục các nhà tuyển dụng​

Thứ tư, 20/03/2024 15:39
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Trường ĐH Nguyễn Trãi (NTU) có truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển đã và đang chú trọng phát triển mô hình đạo tạo ứng dụng, đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các trường đại học, doanh nghiệp tại Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… nhằm trao đổi sinh viên, kết nối việc làm quốc tế cho sinh viên.
 
 Đoàn Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (Trường Đại học Nguyễn Trãi) với chương trình Internship Nhật Bản.

Nhà trường thúc đẩy các nội dung học tập luôn gắn liền giữa lý thuyết và ứng dụng thực tiễn, kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để sinh viên luôn chủ động trong học tập và chinh phục các nhà tuyển dụng khi đang học hay đã tốt nghiệp ra trường.

Sinh viên các khoa: Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán… được tham dự thi tuyển Internship từ các nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản

Hiện Trường ĐH Nguyễn Trãi có chương trình Internship Nhật Bản. Sinh viên các khoa: Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán… được tham dự thi tuyển Internship từ các nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản, khi trải qua các vòng thi đạt yêu cầu thì sẽ chính thức được tham gia thực tập, trải nghiệm làm việc trong 12 tháng tại các khách sạn cao cấp, các trung tâm thương mại, doanh nghiệp tại Nhật Bản với thu nhập quanh mức 1.000 USD/tháng (chưa bao gồm các khoản hỗ trợ nhà ở, sinh hoạt phí…). Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, sinh viên sẽ được nhà trường kết nối với các nhà tuyển dụng Nhật Bản để chuyển sang visa làm việc với mức thu nhập cao hơn trong thời gian Internship.

TS Chu Tuấn Linh, đại diện Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Nguyễn Trãi (NTU) chia sẻ, sinh viên ra trường chinh phục nhà tuyển dụng với mức lương 1.000 USD/tháng là hoàn toàn khả thi, quan trọng là ở khả năng học hỏi, thực hành liên tục và thái độ tích cực của sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện. Các em có thể làm thêm các công việc phù hợp với chuyên ngành đang học, khi ra trường, các em đã thành thục các kỹ năng, trình độ làm việc tương đương với người đi làm từ 1 - 2 năm. Qua đó, ngay năm đầu tiên đi làm chính thức, với kinh nghiệm thực tiễn đã tích lũy được, cùng sự tập trung, sáng tạo, kiên trì, số giờ làm có thể nhiều hơn 8h/ngày, cộng thêm tinh thần luôn học hỏi, thái độ tốt, trình độ tốt thì các em sẽ sớm chinh phục được múc thu nhập 1000 USD/tháng.

Để giúp sinh viên tự tin đạt mức thu nhập cao sau khi ra trường là một trong những mục tiêu quan trọng của chương trình đào tạo “Cử nhân Tài chính - Ngân hàng tiên tiến và thực chiến” của khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Nguyễn Trãi (NTU). Các giảng viên kết hợp với các doanh nhân cùng tham gia đào tạo, chia sẻ về nhiều trải nghiệm thực tế, "giảng đường doanh nghiệp" sẽ giúp sinh viên nắm bắt nhanh chuyên môn, cập nhật thực tiễn sinh động. Sinh viên được đào tạo các kỹ năng mềm, được tư vấn nghề nghiệp trong quá trình học tập.

Cụ thể, năm thứ nhất, sinh viên được đi khảo sát thực tế doanh nghiệp; Năm thứ hai, thứ ba, sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp, ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty fintech… tham dự thi tuyển “Chương trình thực tập hưởng lương”; Năm thứ tư, sinh viên sẽ bảo vệ luận văn tốt nghiệp và đi làm toàn thời gian.

Do vậy, sinh viên khi ra trường sẽ là những “lính chiến” thực thụ, có kỹ năng và chuyên môn làm việc tương đương người đã đi làm trong ngành Tài chính - Ngân hàng từ 1 - 2 năm./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực