Bắc Kạn: Sạt lở khiến 4 người trong một gia đình tử vong

Thứ ba, 18/06/2024 16:46
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra rạng sáng nay (18/6) tại huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn khiến 4 người trong một gia đình tử vong.

Theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, khoảng 0h30’ ngày 18/6, đất đá từ ta luy dương đã sạt lở, vùi lấp căn nhà của ông Nông Căn Ch. tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm.

Thời điểm xảy ra vụ việc, trong nhà có 5 người nhưng chỉ có 1 người thoát được ra ngoài, 4 người bị vùi lấp, gồm ông Nông Căn Ch. (1983), bà Hoàng Thị Th. (1981, vợ ông Ch.), chị Ngô Thị M. (2006, con dâu ông Ch.) và một cháu bé khoảng 1 tháng tuổi, chưa khai sinh (con chị M.).

Hiện trường vụ sạt lở tại xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm (Ảnh: nongnghiep.vn) 

Gia đình nạn nhân là người dân tộc Mông, thuộc hộ nghèo, đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Ngay sau khi nhận được thông tin chính quyền địa phương đã xuống hiện trường chỉ đạo, huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ thực hiện công tác cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc xác định do những ngày qua trên địa bàn huyện Pác Nặm có mưa lớn kéo dài, đất đá từ taluy phía sau nhà đã trượt xuống và đẩy căn nhà bằng gỗ ra rìa đường và vùi lấp phần lớn công trình.

Tại Bắc Kạn, từ đầu mùa mưa đến nay đã xảy ra nhiều vụ sạt lở đất, gần nhất ngày 22/5, một vụ sạt lở đất tại xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn khiến 3 người tử vong./.

HN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực