leftcenterrightdel
Chốt kiểm soát cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ 

Tại cuộc họp giao ban với Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội chiều 19/9, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, Thành phố sẽ duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào Thủ đô.

"Kinh nghiệm thực tế cho thấy việc nới lỏng phải đi kèm với phải kiểm soát chặt chẽ. Thành phố sẽ tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào Thủ đô. Hà Nội cũng báo cáo Thủ tướng để làm việc với các tỉnh thành lân cận về phối hợp quản lý người ra vào Thủ đô", ông Dương Đức Tuấn thông tin.

Đồng thời, đề nghị các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch sau ngày 21/9 theo hướng nới lỏng từng bước để bảo đảm an toàn phòng dịch. Đặc biệt, các địa phương cần chú trọng triển khai việc quét mã QR Code.

Cùng với đó, các quận, huyện cần chú trọng các phương án bảo đảm phòng chống dịch cho các phương tiện đường bộ, đường hàng không về thành phố; với các trường học được trưng dụng làm nơi cách ly phải tiến hành các biện pháp phòng dịch theo quy định để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại học tập.../.

Tin, ảnh: KC