leftcenterrightdel
Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội

Tại buổi họp báo ngày 24/11, ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội cho biết: Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021 với chủ đề “ Đoàn kết cùng thành công” sẽ được tổ chức dưới sự chỉ đạo UBND thành phố. Theo đó, Hanoisme phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương và Ban Thi đua khen thưởng thành phố tổ chức sự kiện tôn vinh vào ngày 27/12, tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Theo ông Mạc Quốc Anh, tiêu chí để khen thưởng năm nay sẽ có sự khác biệt so với năm trước do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo đó, các doanh nghiệp duy trì được sản xuất, không sa thải lao động, vẫn duy trì chế độ lương, thu nhập cho lao động và có kế hoạch phục hồi. Đồng thời, doanh nghiệp tham gia chương trình dự, dự án xã hội, cộng đồng, bên cạnh đó là doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, tương trợ lẫn nhau… Chính vì vậy, chủ đề của lễ tôn vinh năm nay là “Đoàn kết cùng thành công”.

Từ những tiêu chí trên, Hanoisme đã đề cử gần 200 doanh nghiệp tiêu biểu được khen thưởng. “Sự khen thưởng, động viên của UBND thành phố Hà Nội, Trung ương là nguồn động viên lớn tới doanh nghiệp, nhất là trong năm 2021, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Hanoisme cũng đã phát huy vai trò khi đưa ra các kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua các buổi đối thoại với các cấp chính quyền như kiến nghị giảm thuế, hỗ trợ vốn vay; liên kết các doanh nghiệp, giải pháp hỗ trợ tài chính, xúc tiến quảng bá…”, ông Mạc Quốc Anh cho biết.

Chia sẻ về Lễ tôn vinh, ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội cũng cho biết: Thực hiện lời dạy của Bác “thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, phong trào "Doanh nhân doanh nghiệp Thăng long" đã lan tỏa rộng khắp trong các thành phần kinh tế. Các doanh nhân, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, cùng đồng lòng, đoàn kết, thể hiện ý chí, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần và sức mạnh, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phục hồi kinh tế, duy trì và ổn định sản xuất kinh doanh, chăm lo việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động. Bên cạnh đó thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Với chủ đề “Đoàn kết cùng thành công”, Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021 sẽ tạo sức mạnh đoàn kết giữa các doanh nhân, doanh nghiệp trong thành phố, xây dựng thế vững chắc để vượt “bão” COVID-19./.

Tin, ảnh: Kim Dung