Khai mạc Tuần lễ "Nông sản an toàn" 2016

Thứ sáu, 06/05/2016 16:56
(ĐCSVN) – Sáng 6/5, tại Hà Nội, Lễ khai mạc Tuần lễ “Nông sản an toàn” 2016 đã chính thức diễn ra. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm triển khai Kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.


Cắt băng khai mạc chương trình (Ảnh: HNV)

Theo đó, Tuần lễ này kéo dài từ ngày 06 - 12/5/2016, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và Chương trình “Địa chỉ xanh - Nông sản sạch” là dịp để nông dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn. Với sự tham gia của gần 100 gian hàng đến từ doanh nghiệp, trong đó có các gian hàng giới thiệu sản phẩm từ các mô hình đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi, đạt tiêu chuẩn VietGAP…..

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng công bố Chương trình “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch”. Cùng với đó, có 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát ATTP theo chuỗi và là nơi tin cậy để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Vũ Văn Tám bày tỏ hy vọng việc triển khai Tuần lễ “Nông sản an toàn” và công bố “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch” sẽ đem lại kết quả tích cực, từng bước tạo niềm tin cho người tiêu dùng về sản phẩm nông sản an toàn, thúc đẩy việc sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn theo quy định của Luật ATTP.

Đại biểu các bộ, ban, ngành, sở... tham quan các gian hàng  (Ảnh: HNV)

Chia sẻ thêm về chương trình, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay - ông Lưu Quang Định cho biết, “Địa chỉ xanh - nông sản Sạch” được Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay cùng một số cơ quan báo chí khác gồm: Kênh 02TV (Đài Truyền hình Việt Nam), Kênh VOV Giao thông của Đài Tiếng nói Việt Nam cùng Câu lạc bộ phóng viên Nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Các đơn vị cam kết phối hợp chặt chẽ nhất để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, áp dụng quy trình thực hành sản xuất tốt tới các hộ nông dân đồng thời thông tin đầy đủ  về những địa chỉ mua hàng tin cậy, lựa chọn những sản phẩm sạch, an toàn thường xuyên cho người tiêu dùng cả nước, nhằm đẩy mạnh chuỗi sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn.

Cũng tại Lễ khai mạc, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp, đơn vị đăng cai tổ chức Tuần lễ “Nông sản an toàn” 2016 chia sẻ, chương trình được kỳ vọng là mở đầu cho việc giới thiệu các địa chỉ an toàn tới người tiêu dùng, tạo cầu nối giữa nhà sản xuất sạch với người tiêu dùng trong nước. Dù quy mô tổ chức lần này không phải là lớn nhưng đó lại là sự khởi đầu, hy vọng nhân rộng hơn các địa chỉ sạch, uy tín trên khắp cả nước. “Chúng tôi tin rằng qua vịêc tổ chức Tuần lễ lần này, sẽ nhân rộng mô hình cho các địa phương cùng triển khai thực hiện” – ông Hồ nói./.

Hà Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực