Thúc đẩy giảng dạy ngôn ngữ Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc)

Thứ sáu, 05/07/2024 09:15
(ĐCSVN) - Khóa tập huấn và gần 500 cuốn sách tiếng Việt được chuyển tặng từ Việt Nam lần này sẽ góp phần tiếp thêm động lực cho phong trào dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng người Việt tại Đài Loan (Trung Quốc).
 Ông Vũ Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, phát biểu khai mạc.

Chiều 4/7, tại Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc), Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam tại Đài Loan và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng.

Khóa tập huấn diễn ra trong thời gian 7 ngày (từ 1-7/7), do hai giảng viên đến từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội giảng dạy thu hút sự tham dự của gần 40 học viên hiện là giáo viên dạy tiếng Việt trong nhà trường các cấp thuộc hệ thống giáo dục Đài Loan, Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho biết những năm gần đây, Chính phủ và các ban ngành hữu quan Việt Nam có nhiều hoạt động đẩy mạnh tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) nhằm làm sâu sắc nhận thức về ngôn ngữ và văn hóa dân tộc đối với kiều bào trên toàn thế giới và bạn bè quốc tế; lan tỏa mạnh mẽ tình yêu tiếng Việt, qua đó, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc và gắn kết cộng đồng Việt Nam.

Ông hy vọng Khóa tập huấn và gần 500 cuốn sách tiếng Việt được chuyển tặng từ Việt Nam lần này sẽ góp phần tiếp thêm động lực cho phong trào dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng người Việt tại Đài Loan, Trung Quốc; gia tăng hiểu biết của cộng đồng người Việt và bạn bè Đài Loan về ngôn ngữ, văn hóa; đồng thời thúc đẩy hơn nữa giao lưu văn hóa giữa hai bên.

 Đại diện Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc và chính quyền thành phố Đào Viên khai trương Tủ sách tiếng Việt và khai mạc Khóa tập huấn.

Nhân dịp này, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc bày tỏ cảm ơn chính quyền thành phố Đào Viên đã triển khai các chính sách và biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại Đào Viên, cũng như hỗ trợ cho hoạt động lần này.

Ông Vũ Tiến Dũng đặc biệt cảm ơn Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Hiệp hội đề cao quyền lợi, lợi ích cô dâu Việt thành phố Đào Viên đã ủng hộ và trực tiếp thực hiện các công việc để thúc đẩy tổ chức khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng và Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt đầu tiên tại thành phố Đào Viên.

Ông Dũng cảm ơn các đơn vị đồng hành là Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã phối hợp tổ chức hoạt động ý nghĩa này.

 Khóa tập huấn thu hút sự tham dự của gần 40 giáo viên dạy tiếng Việt các cấp tại Đài Loan, Trung Quốc.

Tới dự buổi lễ và tiếp nhận số sách được tặng, ông Trương Thiện Chính, Thị trưởng thành phố Đào Viên, khẳng định thành phố luôn mong muốn tạo môi trường văn hóa và đọc sách thân thiện cho cộng đồng người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ nơi đây.

Thị trưởng hy vọng thế hệ trẻ trong các gia đình đa văn hóa sẽ hiểu biết và giữ gìn được truyền thống văn hóa, ngôn ngữ Việt, trở thành cầu nối thúc đẩy sự gắn kết và hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan, Trung Quốc.

Trong khuôn khổ Khóa tập huấn, chiều 3/7 đã diễn ra buổi tọa đàm về “Thực trạng dạy và học tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam tại Đài Loan”./.

Theo Thế giới & Việt Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực