50 người kịp thời thoát nạn tại đám cháy trên đường Láng (Hà Nội)

Thứ bảy, 18/05/2024 19:35
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Kịp thời hướng dẫn cho hơn 50 người thoát nạn tại đám cháy trên đường Láng (Hà Nội); Lũ quét khiến ít nhất 50 người thiệt mạng ở Afghanistan… là một số tin tức đáng chú ý diễn ra ngày 18/5.

Kịp thời hướng dẫn cho hơn 50 người thoát nạn tại đám cháy trên đường Láng (Hà Nội)

Ngày 18/5, tin từ Công an Hà Nội cho biết, liên quan đến đám cháy xảy ra khoảng hơn 22 giờ ngày 17/5, tại số nhà 1174 đường Láng, thuộc phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội), bước đầu cơ quan Công an xác định đã kịp thời hướng dẫn thoát nạn cho hơn 50 người.

Theo đó, khoảng 22 giờ 15 phút ngày 17/5, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo xảy ra cháy tại tại tầng 2 tòa nhà tại số 1174 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa

Nhận được tin báo, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố đã điều động 5 xe chữa cháy và 2 xe chỉ huy chữa cháy của Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Đống Đa, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 - Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an thành phố tới hiện trường triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Lực lượng chức năng hướng dẫn, đưa nhiều người mắc kẹt tại tầng 3,4 tòa nhà ra ngoài an toàn - Ảnh: CACC 

Qua trinh sát, lực lượng chức năng phát hiện, khu vực xảy ra cháy tại hệ thống dây dẫn điện, tủ điện đặt tại khu lễ tân của phòng Gym tầng 2 (đã đóng cửa). Vụ cháy tuy không lớn nhưng lượng khói nhiều, vì vậy cần triển khai các kế hoạch thoát khói, hướng dẫn thoát hiểm, tránh ngạt khói cho người dân sống trong tòa nhà.

Sau khi đến đám cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, các trang thiết bị để phá dỡ, cắt cửa cuốn tại khu vực tầng 2 để chữa cháy. Mặt khác, các lực lượng triển khai thoát khói, dập tắt đám cháy, đồng thời tiếp cận khu vực đang có tập trung đông người tại tầng 3, 4, trấn an tinh thần, đưa và hướng dẫn sử dụng bình thở, mặt nạ phòng độc cho người dân thoát nạn lên tầng mái, qua cầu thang bộ đã được an toàn để ra khỏi khu vực nhiễm khói.

Công tác cứu nạn, cứu hộ đã đưa được trên 50 người thoát nạn ra ngoài an toàn.

Đến 22 giờ 36 phút cùng ngày, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ…

Lũ quét khiến ít nhất 50 người thiệt mạng ở Afghanistan

Bùn ngập sau lũ tại làng Logariha ở quận Nahrin, tỉnh Baghlan, Afghanistan ngày 10/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN 

Ngày 17/5, các trận lũ quét xảy ra ở tỉnh Ghor, miền Tây Afghanistan, đã khiến ít nhất 50 người thiệt mạng. Một tuần trước đó, hàng trăm người ở miền Bắc nước này cũng đã bị nước lũ cuốn trôi.

Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Ghor, ông Abdul Rahman Badri cho biết, lũ quét đã khiến 50 cư dân tỉnh này thiệt mạng và nhiều người khác mất tích, phá hủy 2.000 ngôi nhà và làm hư hỏng nhiều nhà cửa và doanh nghiệp.

Lãnh đạo Cơ quan ứng phó thảm họa tỉnh Ghor, Abu Obaidullah đánh giá tình hình ở mức khẩn cấp. Theo quan chức này, lũ lụt đã ảnh hưởng tới nhiều huyện trong tỉnh, trong đó, nhiều tuyến đường ở thủ phủ Chaghcharan ngập trong bùn đất. Người dân những nơi chịu ảnh hưởng cần được hỗ trợ nơi tạm trú, thực phẩm và nước uống.

Ngoài ra, lũ quét nghiêm trọng cũng gây thiệt hại hàng nghìn gia súc, hàng trăm ha đất canh tác nông nghiệp, làm hư hại hàng trăm cầu cống. Những tuyến đường chính dẫn đến tỉnh và đường nội tỉnh cũng đã bị nước lũ phong tỏa.

Afghanistan là quốc gia đặc biệt dễ chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, cũng là nước có ít sự chuẩn bị nhất để giải quyết các tác động của tình trạng này. Đợt lũ quét mới xảy ra sau các trận lũ ngày 10/5 ở tỉnh Baghlan ở miền Bắc khiến hơn 300 người thiệt mạng và mất tích…/.

PC (tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực