Cảng lớn nhất của Bỉ tạm ngừng hoạt động một phần do sự cố tràn dầu

Thứ sáu, 07/06/2024 20:25
(ĐCSVN) - Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị thẩm tra các phát ngôn của Thượng tọa Thích Chân Quang; Bắt quả tang người đàn ông vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam; Cảng lớn nhất của Bỉ tạm ngừng hoạt động một phần do sự cố tràn dầu… là những tin tức đáng chú ý ngày 7/6.

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị thẩm tra các phát ngôn của Thượng tọa Thích Chân Quang

Theo thông tin từ Báo Giác ngộ, Ban Tôn giáo Chính phủ đã đề nghị Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm thẩm tra, rà soát, xác minh về những phát ngôn, thuyết giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang bị dư luận phản ánh.

Thượng tọa Thích Chân Quang. 

Cụ thể là những phát ngôn trong một số clip lan truyền trên mạng xã hội không đúng với giáo lý, giáo luật, truyền thống văn hóa của Phật giáo và lịch sử của dân tộc Việt Nam; sửa đổi giới cấm trong chứng điệp quy y Tam bảo của Phật giáo.

Được biết, Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị rà soát, thẩm tra và xác minh, trong trường hợp nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm minh.

Thượng tọa Thích Chân Quang là trụ trì chùa Phật Quang thuộc quản lý của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Được biết, Thượng tọa Thích Chân Quang không còn tham gia các ban, ngành của Trung ương Giáo hội cũng như Ban Trị sự địa phương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng cho biết đang tập hợp thông tin, sẽ xử lý theo quy định tăng sự khi có đủ cơ sở.

Trước đó, cũng liên quan tới các phản ánh về thuyết giảng phản cảm, ngày 6/6/2024, Giáo hội đã nghiêm cấm Đại đức Thích Nhuận Đức thuyết giảng trong mọi hình thức, biệt chúng sám hối tại tổ đình Hộ Pháp (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), đồng thời phải sám hối chư Tăng và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bắt quả tang người đàn ông vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam

Ngày 7/6, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết vừa bắt giữ Trần Kim Hoàn (SN 1972, trú Đô Lương, Nghệ An) về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, thu giữ nhiều loại ma túy gồm 1kg ketamine, hơn 2.000 viên thuốc lắc.

Thông tin ban đầu, tháng 3/2024, Công an quận Hải Châu phát hiện một nhóm người ngoại tỉnh thường đến địa bàn TP Đà Nẵng, tiếp xúc với các đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn nên lập án điều tra.

Tang vật gồm 1kg ma túy ketamine và hơn 2.000 viên thuốc lắc.

Sau thời gian xác minh, cơ quan công an xác định nhóm nghi can này nhận ma túy trực tiếp từ bên Lào, đưa về Việt Nam qua đường tiểu ngạch, sau đó thuê người vận chuyển vào địa bàn TP Đà Nẵng tiêu thụ.

Đến ngày 6/6, tại một khách sạn trên địa bàn phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Hải Châu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Đà Nẵng bắt quả tang Trần Kim Hoàn đang tàng trữ 1kg ma túy ketamine, 2.110 viên thuốc lắc cùng một số tang vật liên quan.

Trần Kim Hoàn khai nhận được một người Lào thuê vận chuyển số ma túy trên vào Đà Nẵng và được trả tiền công là 20 triệu đồng.

Được biết, Trần Kim Hoàn có 2 tiền án về tội “Đánh bạc” và 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”. Vụ việc được Công an quận Hải Châu tiếp tục điều tra làm rõ.

Trong sáng 7/6, Quận ủy, UBND quận Hải Châu chúc mừng và thưởng nóng Công an quận Hải Châu 30 triệu đồng về thành tích phá án.

Cảng lớn nhất của Bỉ tạm ngừng hoạt động một phần do sự cố tràn dầu

Giới chức cảng Antwerp của Bỉ ngày 7/6 thông báo tạm đóng cửa một số công trình trên cảng do sự cố tràn dầu và đang huy động thiết bị bay không người lái để giám sát tác động của sự cố này. Antwerp là cảng lớn nhất của Bỉ và lớn thứ hai ở châu Âu xét về khối lượng vận chuyển hàng hóa.

Người phát ngôn của cảng cho biết sự cố tràn dầu xảy ra khi một tàu đang neo đậu tại một trong những bến tàu của cảng. Tuy nhiên, nữ phát ngôn này không đề cập cụ thể lượng dầu tràn cũng như loại tàu liên quan đến sự cố này.

Hàng hóa được xếp tại cảng Antwerp, Bỉ. (Ảnh: THX/TTXVN) 

Khu vực bến tàu Deurganck trên cảng phục vụ hoạt động bốc xếp đã không tiếp nhận tàu thuyền đến, rời đi cũng như tàu chỉ đi qua mà không neo đậu. Trong khi đó, âu tàu Kieldrecht cũng tạm thời đóng cửa nhằm ngăn chặn nguy cơ sự cố tràn dầu lan rộng vào âu tàu này, vốn có quy mô lớn nhất thế giới về lượng nước. Việc đóng cửa hai bộ phận trên sẽ khiến một số hoạt động vận chuyển hàng hóa đến và đi khỏi cảng này bị đình trệ./.

PV (tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực