Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 4 nguyên Chủ tịch UBND tỉnh

Thứ bảy, 15/06/2024 19:45
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 4 nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đón chuyến bay đầu tiên từ Lệ Giang (Trung Quốc); Singapore đóng cửa các bãi biến do sự cố tràn dầu… là những tin đáng chú ý trong ngày 15/6.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 4 nguyên Chủ tịch UBND tỉnh

Tại kỳ họp thứ 42, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư) đã quyết định thi hành kỷ luật nhiều cán bộ tại 5 tỉnh, trong đó có 4 nguyên Chủ tịch UBND các tỉnh: Ninh Thuận, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo thông cáo kỳ họp, sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và kết quả kiểm điểm, đề nghị thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Ninh Thuận, UBKT T.Ư nhận thấy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Ninh Thuận đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong triển khai thực hiện các dự án điện gió, điện năng lượng mặt trời và các dự án đầu tư xây dựng.

UBKT T.Ư nhận định, những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thất thoát lớn ngân sách nhà nước, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Toàn cảnh Kỳ họp 42 UBKT T.Ư. (Ảnh: UBKT T.Ư)

Theo UBKT T.Ư, trách nhiệm chính đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2016-2021 và các cán bộ: Lưu Xuân Vĩnh - nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Tấn Cảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Ninh Hải, nguyên Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Đồng - nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Văn Trường - nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính; Bùi Anh Tuấn - nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và một số tổ chức Đảng, đảng viên khác.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, UBKT T.Ư quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo: Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2016-2021 và ông Lưu Xuân Vĩnh.

UBKT T.Ư quyết định thi hành kỷ luật khiển trách Đảng ủy các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2015-2020 và các cán bộ: Phạm Văn Hậu, Phan Tấn Cảnh, Phạm Đồng, Nguyễn Văn Trường, Bùi Anh Tuấn; Lê Ngọc Thạch, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc; lãnh đạo, chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh khắc phục kịp thời các vi phạm, khuyết điểm được chỉ ra; xem xét, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo thẩm quyền.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đón chuyến bay đầu tiên từ Lệ Giang (Trung Quốc)

Vào lúc 12h45’, ngày 15/6, chuyến bay đầu tiên khởi hành từ Lệ Giang (Vân Nam, Trung Quốc) đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi (thành phố Hải Phòng). Chuyến bay gồm 162 hành khách, khởi hành tại Lệ Giang từ 11h30’, thời gian bay 2 giờ 15 phút.

Chuyến bay đầu tiên khởi hành từ Lệ Giang (Vân Nam, Trung Quốc) đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng). Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN 

Tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, các hành khách đã được chào đón nồng nhiệt với chương trình múa lân sôi động, được đại diện lãnh đạo thành phố Hải Phòng, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan, tặng hoa chúc các hành khách có những trải nghiệm về dịch vụ du lịch ấn tượng tại thành phố.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam, việc mở đường bay mới đi và đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi từ các địa phương nước ngoài là chủ trương của thành phố Hải Phòng, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, thương mại, du lịch… Đường bay Hải Phòng - Lệ Giang chính thức đi vào khai thác không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của hai địa phương, tăng cường giao lưu hiểu biết, mà còn đáp ứng nhu cầu trao đổi thương mại của hai bên, cũng như đi lại của người dân thành phố và các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.

Trước khi đón chuyến bay đầu tiên này, UBND thành phố Hải Phòng đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Công ty Yunnan Tongdian Air Travel về việc mở đường bay Hải Phòng - Lệ Giang.

Ông Hồ Triều Trứ, Tổng giám đốc Công ty Yunnan Tongdian Air Travel cho biết: Công ty dự kiến khai thác 3 chuyến bay Hải Phòng - Lệ Giang, vào các ngày thứ Ba, thứ năm, thứ bảy hàng tuần, từ ngày 15/6/2024 - 14/6/2025.

Singapore đóng cửa các bãi biến do sự cố tràn dầu

Singapore đã đóng cửa các bãi biển trên đảo Sentosa ở phía Nam trong ngày 15/6 do một vụ tràn dầu từ một bến tàu gần đó.

Bến tàu Pasir Panjang ở Singapore. Ảnh (tư liệu): THX/TTXVN 

Trang web của chính quyền đảo nêu rõ đóng cửa các bãi biển Tanjong, Palawan và Siloso để làm vệ sinh, người dân không được bơi lội hay tổ chức các hoạt động tại các địa điểm này. Trên bãi biển cũng có cắm những biển báo cho biết đã phát hiện vết dầu loang, yêu cầu người dân tránh các vùng biển này.

Dầu loang từ bến tàu Pasir Panjang, cách hòn đảo du lịch nổi tiếng Sentossa chưa đầy 10km. Vụ việc xảy ra chiều 14/6 khi một tàu nạo vét treo cờ Hà Lan đâm phải một tàu chở dầu treo cờ Singapore đang neo đậu. Giới chức cảng cho biết tối cùng ngày đã phát hiện dầu từ chiếc tàu chở dầu tràn ra biển. Ngay lập tức lực lượng chức năng đã cách ly con tàu và kiểm soát được tình trạng dầu loang./.

 

PV (tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực