Bắt giữ thành công nhóm đối tượng trộm cắp tài sản liên tỉnh

Thứ sáu, 17/05/2024 08:51
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Theo thông tin từ Công an thành phố Ninh Bình, đơn vị vừa bắt giữ thành công nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản, hoạt động lưu động, liên tỉnh gây bức xúc trong nhân dân.

Theo tài liệu điều tra, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Ninh Bình và các tỉnh lân cận như Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm gân mất an ninh trật tự và bức xúc trong nhân dân. Với quyết tâm không để kể xấu lộng hành và củng cố an ninh trật tự tại địa phương, Công an thành phố Ninh Bình đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh nhanh chóng vào cuộc, tiến hành điều tra, truy xét theo các dấu vết tội phạm.

 Nhóm trộm cắp liên tỉnh và phương tiện phạm tội tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Ninh Bình)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 15/5/2024, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng khi chúng đang ở trong một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, gồm: Nguyễn Sơn Hùng, sinh năm 1980; Nguyễn Hùng Kiên, sinh năm 1986 (có 2 tiền án, 3 tiền sự); Phùng Đình Phúc, sinh năm 1993 (có 3 tiền án, 1 tiền sự), cả 3 đối tượng đều trú tại thành phố Hà Nội.

Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai do bản thân nghiện ma túy và không có công việc, thu nhập nên đã bàn nhau đi trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của chúng là chuẩn bị xe ô tô chở khách đã cũ, sử dụng biển kiểm soát giả, kìm cộng lực, xà cày, xà beng, rìu…đồng thời thường xuyên thay đổi màu sơn xe, lợi dụng thời gian và các tuyến đường vắng người để tránh hệ thống camera an ninh, sau đó tìm sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản.

 Cơ quan công an kiểm tra số tang vật cắt, phá khóa của nhóm trộm cắp. (Ảnh: Công an Ninh Bình)

Bằng thủ đoạn trên, từ ngày 8/5/2024 đến khi bị bắt giữ, các đối tượng đã gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Ninh Bình, chiếm đoạt xe máy, ti vi, dàn Karaoke….của người dân. Tiến hành điều tra mở rộng, Công an thành phố Ninh Bình còn điều tra, làm rõ các đối tượng trên còn gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa và thành phố Hà Nội.

Trong nhóm trộm cắp, đối tượng Nguyễn Hùng Kiên đã có 3 tiền sự và 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và tội tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có; Phùng Đình Phúc đã có 1 tiền sự và 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Công an thành phố Ninh Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Kim Chiến

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực