Ngăn chặn vụ giả danh công an lừa đảo 300 triệu đồng

Thứ năm, 23/05/2024 20:59
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Thông tin từ Công an huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng, đơn vị vừa ngăn chặn vụ giả danh công an để lừa đảo 300 triệu đồng. Công an huyện Quảng Hòa cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn giả danh công an, toà án, viện kiểm sát… để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng của các đối tượng xấu.

Cụ thể, vào khoảng 9h45, ngày 23/5, Công an xã Phi Hải, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng nhận được tin báo của ông S.Đ.H (64 tuổi, trú tại xóm Tri Phương 1, xã Phi Hải, huyện Quảng Hòa) về việc vợ ông là bà M.T.X (62 tuổi) có ý định giấu gia đình chuyển số tiền lớn cho đối tượng lạ, nghi có dấu hiệu bị lừa đảo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Phi Hải đã đến trực tiếp gặp gỡ, làm việc với bà M.T.X. Qua làm việc, bà X cho biết, ngày 22/5, có một đối tượng tự xưng là cán bộ công an gọi điện thoại thông báo bà có liên quan đến một vụ án, yêu cầu chuyển số tiền 300 triệu đồng để phục vụ điều tra nếu không sẽ lập tức bắt giữ bà X.

 Công an xã Phi Hải giải thích cho bà X hiểu về phương thức lừa đảo của các loại tội phạm. (Ảnh: Gia Hưng)

Đối tượng nói trên yêu cầu bà X giữ bí mật không kể cho bất cứ ai. Do nhẹ dạ cả tin, bà X có ý định đến ngân hàng để chuyển tiền cho đối tượng theo yêu cầu.

Với tinh thần trách nhiệm, Công an xã Phi Hải đã trực tiếp giải thích, tuyên truyền, vận động đối với bà X và ngăn chặn kịp thời vụ việc.

Thực tế, thời gian vừa qua, tại các địa phương trong cả nước đã xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân bằng thủ đoạn giả mạo cán bộ cơ quan công an, cơ quan thuế,…

Do đó, cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn giả danh công an, toà án, viện kiểm sát… để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng của các đối tượng xấu. Khi có các vụ việc xảy ra, người dân cần báo ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời, tránh trở thành nạn nhân của các thủ đoạn lừa đảo nói trên./.

 

Hoàng Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực