Sôi nổi Liên hoan “Tiếng hát bình nhì, vũ điệu binh nhì” Vùng 5 Hải quân

Thứ sáu, 24/05/2024 09:04
(ĐCSVN) - Với cách thức tổ chức sáng tạo, phù hợp, Liên hoan “Tiếng hát bình nhì, vũ điệu binh nhì” năm 2024 Vùng 5 Hải quân đã tạo được sân chơi bổ ích lành mạnh để cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong và ngoài đơn vị giao lưu, học hỏi, thể hiện năng khiếu của bản thân, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ trong đơn vị.

Tối 23/5, tại Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân tổ chức Liên hoan “Tiếng hát bình nhì, vũ điệu binh nhì” năm 2024 với chủ đề: “Khúc quân hành người lính biển Tây Nam”.

Một tiết mục tham dự Liên hoan “Tiếng hát bình nhì, vũ điệu binh nhì” năm 2024 của Vùng 5 Hải quân.

Tới dự và động viên các đội tham gia liên hoan có Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Vùng 5 Hải quân. Cùng dự có thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng và chỉ huy các cơ quan, đơn vị.

Liên hoan “Tiếng hát bình nhì, vũ điệu binh nhì” năm 2024 có sự tham gia 3 đội văn nghệ với hơn 100 diễn viên không chuyên đến từ Tiểu đoàn 563 và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân. 

Chương trình gồm 14 tiết mục ca, múa, nhạc, kịch, nhảy hiện đại và các vũ điệu trong sinh hoạt tập thể… Các tiết mục đều được đầu tư, dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao, tuyên truyền, giáo dục, định hướng tốt. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển, đảo, truyền thống của Quân đội, Quân chủng Hải quân, Vùng và đơn vị.

Đông đảo chiến sĩ trẻ tích cực cổ vũ cho các tiết mục tại Liên hoan. 

Điểm nhấn tạo nên sức hấp dẫn của Liên hoan lần này là đó là các vũ điệu trong sinh hoạt tập thể đều được các đội lựa chọn tham gia thi. Đây là những vũ điệu mới được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo tổ chức nghiên cứu, phổ biến trong toàn quân nhằm bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật cách mạng Việt Nam và bản sắc văn hóa dân tộc.

Đồng chí Trung tá Phạm Hữu Trường, Chính trị viên Tiểu đoàn 563 cho biết, với cách thức tổ chức sáng tạo, phù hợp, Liên hoan đã tạo được sân chơi bổ ích lành mạnh để cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong và ngoài đơn vị giao lưu, học hỏi, thể hiện năng khiếu của bản thân, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ trong đơn vị.

 Đại tá Lê Văn Hưởng, Phó Chính ủy Vùng 5 Hải quân trao giải cho các tập thể, cá nhân.

Theo đồng chí Đại tá Lê Văn Hưởng, Phó Chính ủy Vùng 5 Hải quân, Liên hoan “Tiếng hát bình nhì, vũ điệu binh nhì” năm 2024 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2024); chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng Vùng 5 Hải quân giai đoạn 2019 - 2024. Thành công của Liên hoan đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, thể chất cho bộ đội; kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhất là chiến sĩ mới yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải tiết mục xuất sắc và 2 giải diễn viên xuất sắc cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt./.

Văn Định – Lê Tiến Bình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực