Sư đoàn Không quân 371 tiếp tục thực hiện tốt phong trào Thi đua Quyết thắng

Thứ sáu, 05/07/2024 14:18
(ĐCSVN) – Thiếu tướng Bùi Thiên Thau, Ủy viên Đảng ủy Quân chủng, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân bày tỏ tin tưởng cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 371 sẽ đoàn kết, thống nhất cao, phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục tổ chức thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tích hơn nữa trong giai đoạn 2024 - 2029.

Ngày 5/7, tại Hà Nội, Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không - Không quân) tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Thiếu tướng Bùi Thiên Thau, Ủy viên Đảng ủy Quân chủng, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân dự, chỉ đạo Đại hội. 

Các đại biểu chào cờ trước khi khai mạc Đại hội. 

Theo lãnh đạo Sư đoàn 371, Đại hội Thi đua Quyết thắng là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về “Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào Thi đua Quyết thắng và công tác thi đua khen thưởng giai đoạn mới trong Quân đội”. Đồng thời, đây cũng là dịp tổng kết công tác thi đua - khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng của Sư đoàn trong 5 năm qua; đánh giá đúng kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của cấp ủy, chỉ huy các cấp; biểu dương, tôn vinh thành tích của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã đạt được trong phong trào Thi đua Quyết thắng của Sư đoàn. 

Báo cáo tổng kết, các báo cáo điển hình của tập thể, cá nhân và các tham luận tại Đại hội khẳng định: Quán triệt sâu sắc các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, bám sát đặc điểm, nhiệm vụ của Sư đoàn; những năm qua, công tác thi đua - khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng của Sư đoàn đã có nhiều đổi mới, phát huy tốt hiệu quả, là động lực trực tiếp, quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm qua, công tác thi đua - khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng của Sư đoàn đã có những bước phát triển toàn diện, vững chắc, thường xuyên và liên tục, gắn liền với các phong trào, cuộc vận động của các cấp, các ngành và phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Những kết quả đạt được của Sư đoàn trong thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024 là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh và các cơ quan Quân chủng; cùng với đó là tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm, nhiệt tình, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ toàn Sư đoàn, là sự đùm bọc, giúp đỡ tạo điều kiện, của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đóng quân của Sư đoàn. Công tác thi đua - khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng thật sự là đòn bẩy thúc đẩy các cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký Đại hội. 

Từ năm 2019 đến nay, toàn Sư đoàn có 11 lượt tập thể được tặng Cờ thi đua, 84 lượt được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 391 lượt được tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”; 881 lượt cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”, 3.240 lượt được tặng danh hiệu “Chiến sỹ tiên tiến”. Trong thực hiện các nhiệm vụ, Sư đoàn được Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không - Không quân, Đảng ủy, chính quyền địa phương tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen trên các mặt công tác như: Sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, xây dựng chính quy, hậu cần, kỹ thuật, tham gia các đợt diễn tập, bắn ném bom, đạn thật; phục vụ Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam lần thứ nhất, bay chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Năm 2021, Trung đoàn 927 được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, Thiếu tướng Bùi Thiên Thau, Ủy viên Đảng ủy Quân chủng, Phó Tư lệnh Quân chủng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được của Sư đoàn 371 trong phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.

Thiếu tướng Bùi Thiên Thau, Ủy viên Đảng ủy Quân chủng, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phân tích tình hình thế giới, khu vực và trong nước, Thiếu tướng Bùi Thiên Thau nhấn mạnh: Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đang đặt ra những yêu cầu mới, đòi hỏi ngày càng cao. Quân chủng Phòng không - Không quân là đơn vị nòng cốt được Đảng, Nhà nước, Quân đội giao cho nhiệm vụ bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc; Sư đoàn 371 được Quân chủng tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ vững chắc vùng trời Thủ đô Hà Nội, khu vực miền Bắc của Tổ quốc. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mỗi cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn phải tiếp tục thấm nhuần tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; quán triệt quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng và cụ thể hóa phương hướng, mục tiêu của Đại hội Thi đua Quyết thắng thành các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua, các nhiệm vụ, chương trình hành động cụ thể của Sư đoàn; phát huy những ưu điểm, thành tích, kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong thời gian qua, thực hiện có hiệu quả hơn nữa các phong trào thi đua, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Nêu rõ những nhiệm vụ cụ thể Sư đoàn 371 cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, Thiếu tướng Bùi Thiên Thau bày tỏ tin tưởng cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn sẽ đoàn kết, thống nhất cao, phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục tổ chức thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tích hơn nữa trong giai đoạn 2024 - 2029. 

Sư đoàn 371 khen thưởng, tôn vinh các điển hình tiên tiến giai đoạn 2019 - 2024.

Tại Đại hội, Sư đoàn 371 đã khen thưởng, tôn vinh 8 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ toàn Sư đoàn phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập, lao động, nâng cao trình độ, kiến thức về mọi mặt, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, có ý chí nghị lực, tinh thần sẵn sàng chiến đấu và quyết tâm cao, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong mọi tình huống./.

Phương Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực