Quảng Bình: Phấn đấu tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 69,5%

Thứ ba, 18/06/2024 22:07
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Theo Chương trình công tác năm 2024 của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển nguồn nhân lực tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Bình phấn đấu tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 69,5% và tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp chứng chỉ đạt 30,5%.
 Quảng Bình phấn đấu tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 69,5% và tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp chứng chỉ đạt 30,5% (Ảnh minh họa: M.C)

Theo Chương trình công tác năm 2024 của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển nguồn nhân lực tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Bình phấn đấu tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 69,5% và tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp chứng chỉ đạt 30,5%. Tỷ lệ lao động đã qua đào tạo làm việc trong các lĩnh vực du lịch, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh đạt 75%. Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản trị doanh nghiệp cho 65% lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ và vừa,…

Bên cạnh đó, địa phương phấn đấu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tuyển sinh, đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng cho 17.000 người, trong đó, trình độ cao đẳng 250 người, trình độ trung cấp 1.750 người; đào tạo sơ cấp và dưới 3 tháng cho 15.000 người.

Tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp (tại các trường trên địa bàn) có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo đạt 80% năm. Tỷ lệ lao động được hỗ trợ đào tạo nghề trình độ sơ cấp và dưới 3 tháng có việc làm tối thiểu đạt 80%.

 Quảng Bình sẽ đẩy mạnh công tác tuyển sinh, đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng, đặc biệt là đào tạo các ngành nghề trọng điểm, mũi nhọn của tỉnh. (Ảnh minh họa: TL)

Để đạt được các mục tiêu trên, Chương trình công tác đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các đơn vị liên quan và địa phương chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong năm, lựa chọn nội dung ưu tiên đầu tư có trọng tâm, trọng điểm và bố trí nguồn lực tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Huy động, bổ sung nguồn lực từ các chương trình, đề án khác về phát triển nguồn nhân lực đang được triển khai trên địa bàn tỉnh và các địa phương để nâng cao hiệu quả thực hiện.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyển sinh, đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng, đặc biệt là đào tạo các ngành nghề trọng điểm, mũi nhọn của tỉnh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại các Sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan và các địa phương,…/.

 

Cẩm Ly

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực