Gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo bị đột quỵ Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ tư, 19/06/2024 08:44
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN)-Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ vừa tổ chức Lễ tổng kết chương trình gây quỹ từ thiện “Vì bệnh nhân nghèo đột quỵ - Vì cuộc sống tươi đẹp hơn” tại thành phố Cần Thơ.
 TS.BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ, giới thiệu sách “Cẩm nang sức khỏe phòng chống đột quỵ” tại lễ tổng kết chương trình. (Ảnh: https://www.cantho.gov.vn)

Trước đó, Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã khởi động chiến dịch gây quỹ “Vì bệnh nhân nghèo đột quỵ - Vì cuộc sống tươi đẹp hơn” với chuỗi chương trình gồm nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn như: Gian hàng gây quỹ với nhiều ấn phẩm cốc sứ, túi vải, thiệp postcard, các ấn phẩm in ấn các hình ảnh miền quê sông nước miền Tây lấy cảm hứng từ tranh của họa sĩ Tuyền Nguyễn; triển lãm tranh gây quỹ với chủ đề "Miền thương” với 22 bức tranh được đóng góp từ lòng hảo tâm của họa sĩ Tuyền Nguyễn và họa sĩ Hồng Quân.

Tổng kết chuỗi chương trình, Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm số tiền gần 500 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo không may bị đột quỵ vượt qua khó khăn.

Tại lễ tổng kết, TS.BS Trần Chí Cường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ - cũng đã ra mắt sách “Cẩm nang sức khỏe phòng chống đột quỵ”. Nội dung sách được đóng góp bởi 15 bác sĩ từ chuyên khoa đột quỵ, tim mạch, chẩn đoán hình ảnh, nội tiết, vật lý trị liệu... mang đến cho người đọc thông tin về sức khỏe, hiểu thêm về bệnh đột quỵ để có thêm kiến thức phòng ngừa bệnh tật.

Được biết, Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được thành lập theo Quyết định số 487/QĐ-BNV từ ngày 6/7/2020 của Bộ Nội vụ. Tính đến nay, nhờ có sự đồng hành, chung tay của các đơn vị, nhà hảo tâm, Quỹ từ thiện nói trên cùng với Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ đã kịp thời trao tặng số tiền hơn 13 tỷ đồng trợ giúp 1.136 bệnh nhân đột quỵ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trong suốt hành trình phát triển, Quỹ từ thiện và Bệnh viện S.I.S Cần Thơ cũng đã đóng góp tích cực cho cộng đồng trong các hoạt động như: Trao tặng hơn 2.600 Thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tầm soát tim mạch bẩm sinh miễn phí cho trẻ em ở các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Cà Mau, Kiên Giang; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, phối hợp cùng Hội chữa lành trái tim Việt Nam tài trợ chi phí điều trị tim bẩm sinh và đột quỵ do dị dạng mạch máu não cho các em dưới 18 tuổi với mức tài trợ gần 50 triệu đồng mỗi em…/..

CM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực