Long An: Ra quân Chương trình tiếp sức mùa thi

Thứ hai, 10/06/2024 14:13
(ĐCSVN) – Tại huyện Cần Đước, Tỉnh Đoàn Long An vừa tổ chức Lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và Lễ khởi công Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” năm 2024.
 Các đội hình hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi. (Ảnh: Lê An)

 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Long An vừa tổ chức ra quân và triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi trên địa bàn với trên 200 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia.

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Long An Phạm Văn Hậu, các Huyện, Thị, Thành đoàn đã thành lập 15 đội hình cấp huyện với các tổ hỗ trợ thí sinh di chuyển, điều phối giao thông, hỗ trợ y tế, hỗ trợ truyền thông tại tất cả điểm thi đặt tại trường trung học phổ thông và trung học cơ sở trên toàn tỉnh.

Từ giữa tháng 5/2024, các đội hình đã chủ động khảo sát và có danh sách các nội dung hỗ trợ, các nút giao thông gần các điểm thi; sắp xếp, phân bổ đoàn viên, thanh niên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và người nhà thí sinh. Bên cạnh đó, các đội hình triển khai các hoạt động tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý cho thí sinh trước, trong và sau Kỳ thi; giới thiệu, đăng tải các video ôn tập từ các nguồn uy tín đến đông đảo học sinh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chuỗi chương trình tư vấn tâm lý mùa thi cho hơn 4.000 học sinh lớp 12 trên địa bàn các huyện: Đức Hòa, Thạnh Hóa, Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức và thành phố Tân An.

Trong thời gian diễn ra các kỳ thi, các đội hình sẽ hỗ trợ những hoạt động cụ thể như: giới thiệu chỗ ăn, nghỉ, hỗ trợ phương tiện đi lại, tư vấn, giải đáp những thắc mắc của các thí sinh và người nhà thí sinh; đồng thời, tham gia giữ trật tự, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi.

Đánh giá từ Tỉnh đoàn Long An, qua từng giai đoạn, Chương trình Tiếp sức mùa thi đã lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả xã hội. Đây cũng là môi trường để học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên rèn luyện bản thân, nhiệt huyết cống hiến cho cộng đồng, là nơi kết nối nhiều trái tim tình nguyện.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Long An đã vận động các nguồn lực tặng 100 áo, mũ, 5.000 chai nước uống, 20 suất học bổng… với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng hỗ trợ Chương trình Tiếp sức mùa thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025, Long An có 21.895 thí sinh tham gia tại 45 điểm thi và 15.800 thí sinh tham gia Kỳ thi trung học phổ thông tại 36 điểm thi./.

Đức Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực