Năm 2024, Đồng Tháp sẽ vận động, tiếp nhận hơn 5.500 đơn vị máu

Chủ nhật, 16/06/2024 17:36
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Tại Đồng Tháp, Chương trình “Hành trình đỏ” lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 6/2022. Từ đầu năm 2024 đến nay, tỉnh đã vận động, tiếp nhận được hơn 5.500 đơn vị máu.
Trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các gia đình, cá nhân có thành tích hiến máu 30, 40 lần. (Ảnh: Việt Tiến) 

Ngày 14/6, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp  tổ chức Khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ 3 và Lễ Tôn vinh người Hiến máu tiêu biểu tỉnh năm 2024 gắn với Ngày hội hiến máu, với chủ đề “Sen hồng tỏa sắc”.

“Hành trình đỏ” là chương trình vận động hiến máu tình nguyện quy mô cấp quốc gia. Đây là lần thứ 12, chương trình được tổ chức với sự tham gia của 51 tỉnh, thành phố, diễn ra từ 01/6 đến 28/7, dự kiến tiếp nhận 120.000 đơn vị máu.

Tại Đồng Tháp, Chương trình “Hành trình đỏ” lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 6/2022. Từ đầu năm 2024 đến nay, tỉnh đã vận động, tiếp nhận được hơn 5.500 đơn vị máu.

Toàn tỉnh Đồng Tháp có 569 tập thể, gia đình và cá nhân được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện. Để ghi nhận sự tham gia tích cực đối với hoạt động hiến máu tình nguyện, tại chương trình, có 115 tập thể, hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu được Trung ương, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen và Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đáng chú ý, 01 gia đình có các thành viên 70 lần hiến máu tình nguyện đã được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Để góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện đến với cộng đồng, thay mặt Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, ông Nguyễn Hữu Thời - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các cơ quan thông tin đại chúng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức về ý nghĩa, mục đích, tính nhân đạo của hiến máu tình nguyện; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong việc tổ chức hiến máu bảo đảm an toàn; quan tâm xây dựng mạng lưới người hiến máu bao phủ nhiều nhóm đối tượng, trải rộng nhiều địa bàn v.v..

Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 600 đơn vị máu, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong việc cấp cứu và điều trị người bệnh trong khu vực và cả nước./.

PV(T/H)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực