Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”

Thứ hai, 10/06/2024 14:12
(ĐCSVN) - Với nhiều hoạt động thiết thực, Ngày hội nhằm đem đến cho thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hàng ngày.
 Trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Tại Sóc Trăng, Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” với sự tham gia của 1.000 thiếu nhi và các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động nhằm đem đến cho thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hàng ngày. Chương trình cũng mong muốn đưa ứng dụng của công nghệ vào các hoạt động trải nghiệm, vui chơi cho các em; tích hợp việc triển khai chương trình dự bị đội viên, rèn luyện đội viên trên ứng dụng “Làm việc tốt”, tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn, với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.

Tại Ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng dành tặng các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, hơn 1.000 thiếu nhi tham gia chương trình cũng được tặng những phần quà của chương trình. Đây cũng chính là sự cổ vũ, động viên, sẻ chia, vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước với 6 nhóm nội dung rèn luyện: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.  

Ngày hội đã, đang được Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tại rất nhiều các tỉnh, thành phố, nhằm tạo môi trường để các em thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực, trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí và hoạt động cộng đồng./.

An Nhiên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực