Hơn 4,5 triệu lượt khách tương tác với Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh

Thứ tư, 12/06/2024 16:40
(ĐCSVN) - Ngày 12/6, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết ước tính đã có 1,3 triệu lượt khách, trong đó 121.000 lượt khách quốc tế và 1,18 triệu lượt khách nội địa đến TP Hồ Chí Minh từ ngày 31/5 đến 9/6, trong thời gian diễn ra lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh 2024.
 Đông đảo người dân, du khách xem biểu diễn thiết bị bay không người lái trong khuôn khổ bế mạc Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 .(Ảnh: Quốc Thái)
 

Sau 10 ngày tổ chức với gần 20 hoạt động trong khuôn khổ sự kiện, Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh năm 2024 đã ghi nhận 4,5 triệu lượt người dân, du khách tham gia, tương tác trực tiếp. Cùng với đó, sự kiện cũng đem lại doanh thu du lịch và dịch vụ đáng kể khi đạt 4.250 tỉ đồng.

Cũng theo thông tin từ Sở Du lịch Thành phố, trong thời gian lễ hội, công suất phòng bình quân tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn quận 1 tăng 20% so với thường kỳ. Lượng khách của các doanh nghiệp kinh doanh đường thủy như dịch vụ ẩm thực, vận chuyển,… tăng bình quân 20% so với lượng khách hằng ngày.

Cũng theo báo cáo của các doanh nghiệp lữ hành, lượng khách trong dịp diễn ra lễ hội tăng từ 40% - 50% so với thường kỳ.

Có thể thấy, Lễ hội đã tạo ra một sản phẩm du lịch văn hóa, góp phần định vị thương hiệu du lịch của TP Hồ Chí Minh - một đô thị sông nước giàu bản sắc - thành phố của những lễ hội. Lễ hội đã góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, hoạt động du lịch ẩm thực đặc trưng của TP Hồ Chí Minh.

Góp phần tạo nên sự mới lạ và không khí sôi động, hấp dẫn cho Lễ hội năm nay còn có Giải bơi vượt sông và Giải ván chèo đứng (SUP) TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ nhất năm 2024 hướng đến cộng đồng, phục vụ nhu cầu ngày càng đông đảo của công chúng yêu thích các môn thể thao dưới nước.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng giới thiệu các tour để khách trải nghiệm du lịch đường thủy và có hơn 100 chương trình khuyến mãi hấp dẫn được các điểm đến phục vụ người dân và du khách trong thời gian diễn ra lễ hội./..

V.Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực