Việc học và làm theo Bác ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu

Chủ nhật, 19/05/2024 08:35
(ĐCSVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ tỉnh Bình Phước ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu trong mỗi cán bộ, đảng viên. Các cấp ủy, tổ chức chức đảng, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đưa nội dung học tập, làm theo Bác vào sinh hoạt chi bộ, giao ban của các cơ quan, đơn vị định kỳ. Những kết quả trong học và làm theo Bác góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Bình Phước.
 

Chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).Ngày 17/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã tổ chức chương trình giao lưu và tuyên dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Qua 3 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, các cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã quán triệt, triển khai nghiêm túc, bài bản và đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, làm theo Bác theo chuyên đề toàn khóa và lựa chọn các chuyên đề hàng năm. Do đó, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ tỉnh ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu trong mỗi cán bộ, đảng viên. Các cấp ủy, tổ chức chức đảng, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đưa nội dung học tập, làm theo Bác vào sinh hoạt chi bộ, giao ban của các cơ quan, đơn vị định kỳ. Những kết quả trong học và làm theo Bác góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Bình Phước.

Từ việc học và làm theo Bác trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng như: Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 tập thể; 1 điển hình được giao lưu toàn quốc, gặp gỡ Tổng Bí thư. Ban Tuyên giáo Trung ương tặng bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác. Cấp tỉnh đã trao bằng khen cho 116 điển hình có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác; cấp huyện tuyên dương, khen thưởng cho 1.632 điển hình; cấp xã tuyên dương, khen thưởng cho 3.356 điển hình.

Tại Hội nghị, tỉnh cũng vinh danh và biểu dương 1 tập thể và 2 cá nhân được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng bằng khen năm 2023; 9 tập thể và 14 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Hội nghị cũng được giao lưu, lắng nghe những câu chuyện xúc động của các điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Mỗi người một công việc, một nhiệm vụ, mỗi người một điều kiện, hoàn cảnh khác nhau nhưng họ luôn nêu cao bản lĩnh, ý chí, nghị lực, khát vọng cống hiến, tinh thần tự lực, tự cường, vươn lên trong cuộc sống, lan tỏa mạnh mẽ về khát vọng xây dựng quê hương Bình Phước./..

An Nhiên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực