Thi công liên tục đảm bảo tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3

Thứ năm, 22/02/2024 08:45
(ĐCSVN) - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa có văn bản gửi Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB), các nhà thầu tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công xây lắp Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối về việc thi công 3 ca, 4 kíp, 24/7 đối với dự án.
Công nhân nhà thầu thi công đào đúc móng vị trí 1A đường dây 500 kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu, tháng 1/2024. Ảnh: EVNNPT 

Hiện nay các dự án đường dây 500 kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu; Quỳnh Lưu – Thanh Hóa; Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I – Thanh Hóa; Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I – Phố Nối (gọi tắt là các dự án) đang xây dựng để hoàn thành vào tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Qua rà soát thực tế, nhiều nhà thầu xây lắp đã và đang chậm tiến độ thi công, chậm triển khai đào móng khi chủ đầu tư đã bàn giao mặt bằng. Nhiều vị trí móng cọc mặc dù đã được bàn giao mặt bằng nhưng nhà thầu chưa đưa máy ép cọc vào vị trí để thi công.

Do thời gian thực hiện còn lại rất ngắn, để đảm bảo tiến độ đóng điện các dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia yêu cầu các nhà thầu xây lắp khẩn trương nghiêm túc thực hiện thi công ngay và đồng thời tất cả các vị trí móng đã bàn giao mặt bằng; tổ chức thi công liên tục 3 ca, 4 kíp, 24/7, xuyên lễ cho đến khi hoàn thành các dự án. Việc thi công phải thực chất, hiệu quả.

Các nhà thầu tư vấn giám sát tăng cường nhân lực, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ giám sát trên công trường để đảm bảo chất lượng công 2 trình, rà soát và báo cáo các Ban quản lý dự án danh sách các nhà thầu thi công chậm tiến độ để kịp thời đưa ra phương án xử lý.

Tại cuộc họp hôm 16/2, Bộ trưởng Công Thương đề nghị Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn báo cáo Thủ tướng sớm ban hành nghị định sửa đổi Nghị định 156 cho phép tác động vào rừng phục vụ thi công dự án. Trong lúc chờ nghị định này có hiệu lực, ông kiến nghị Chính phủ cho chủ trương để các địa phương được phép chuyển đổi đất rừng, đất nông nghiệp phục vụ thi công./.


TL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực