Thái Nguyên: Tuyên dương các cơ quan báo chí và các nhà báo tiêu biểu

Thứ ba, 18/06/2024 16:15
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 13 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thái Nguyên trên báo chí năm 2023 - 2024; Hội Nhà báo Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các cá nhân của tỉnh Thái Nguyên.
 Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên phát biểu kết luận Hội nghị.

Chiều ngày 17/6, tại Trường IRIS, thành phố Thái Nguyên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2024 và khen thưởng các cơ quan báo chí, các nhà báo tiêu biểu nhân dị kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, Công ty Cổ phần thương mại Thái Hưng cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 03 cơ quan báo chí của tỉnh; có Báo Quân khu 1 đóng trên địa bàn, 09 cơ quan báo chí Trung ương đặt văn phòng đại diện, cơ quan thường trú tại tỉnh; 15 cơ quan báo chí cử phóng viên thường trú độc lập trên địa bàn (tăng 6 đơn vị so với năm 2023) và nhiều cơ quan báo chí Trung ương có phóng viên chuyên trách hoặc thường xuyên hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra còn có Trung tâm Thông tin tỉnh và 09 trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông cấp huyện. Hội Nhà báo tỉnh có 226 hội viên, sinh hoạt ở 5 Liên Chi hội và Chi hội.

Hình ảnh tại Hội nghị. 

6 tháng đầu năm 2024, báo chí Thái Nguyên thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền. Thông tin trên báo chí thể hiện rõ nét hơn vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin, chủ động, kịp thời và đạt hiệu quả trong tuyên truyền về những vấn đề, sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội. Công tác chỉ đạo, định hướng, quản lý báo chí tiếp tục được thực hiện nhất quán theo phương châm chủ động, kịp thời, hiệu quả; việc tổ chức giao ban báo chí thường kỳ tiếp tục được duy trì, có chất lượng; hoạt động tác nghiệp của phóng viên báo chí được quản lý chặt chẽ; việc theo dõi và đôn đốc xử lý thông tin trên báo chí được đẩy mạnh; công tác phát ngôn và cung cấp thông tin trên báo chí được chú trọng, đúng quy định. Trên báo chí, tỷ lệ thông tin tích cực tăng, tiêu cực giảm, cùng với việc lan tỏa mạnh mẽ những thông tin tích cực đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh Thái Nguyên… Trong 6 tháng đầu năm, đã có trên 3.000 tin, bài báo, phóng sự có nội dung liên quan đến Thái Nguyên được đăng tải trên các cơ quan báo chí Trung ương (trong đó thông tin tích cực chiếm trên 94%).

Tại Hội nghị, lãnh đạo Công ty Cổ phần thương mại Thái Hưng đã cung cấp thông tin về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty. Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh đã cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, truyền thông về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2024 - 2025; kết quả Tháng Công nhân năm 2024 và các hoạt động hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); thông tin về Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ IV - Năm 2024.
Các đại biểu dự Hội nghị trao đổi, thảo luận về kết quả hoạt động báo chí 6 tháng đầu năm, đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong thời gian tới như: cần tăng cường mối quan hệ gần gũi, chia sẻ, đồng hành giữa cơ quan báo chí với cấp uỷ, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị các cấp; khắc phục triệt để tình trạng “xào” tin, bài còn diễn ra trên các mặt báo; tăng cường các tin, bài đấu tranh trực diện phản bác, ngăn chặn các thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, thù địch…

Các tập thể tiêu biểu nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2024. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động khắc phục những hạn chế trong hoạt động thông tin, tuyên truyền; tiếp tục đổi mới, thích ứng, nâng cao hiệu quả hoạt động; bám sát các vấn đề, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh để phản ánh kịp thời, toàn diện các mặt của đời sống xã hội. Mỗi tác phẩm báo chí phải là một thông điệp thuyết phục, tác động vào nhận thức và tình cảm công chúng. Từ đó định hướng dư luận, tạo đồng thuận xã hội, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước, vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng…

Các cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.   

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nhà báo, phóng viên; đồng thời mong muốn những người làm báo trên địa bàn tỉnh tích cực tự học, tự nghiên cứu, giữ vững bản lĩnh chính trị, tuân thủ nghiêm quy trình tác nghiệp, chủ động bắt kịp xu thế của báo chí hiện đại để tự làm mới mình, tự nâng tầm vị thế của mình bằng chính những tác phẩm báo chí “đúng, trúng, đủ, hay, hấp dẫn”; góp phần giữ vững niềm tin tưởng, trân trọng và yêu mến của cấp ủy, chính quyền, các cấp, ngành và độc giả đối với cơ quan báo chí và cá nhân người làm báo.

Các đồng chí lãnh đạo trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các tập thể, cá nhân. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 13 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thái Nguyên trên báo chí năm 2023 - 2024; Hội Nhà báo Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các cá nhân của tỉnh Thái Nguyên./.

Nhóm PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực