Công bố Giải Vô địch Bóng bàn Quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42

Thứ ba, 21/05/2024 15:57
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Giải Vô địch Bóng bàn Quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 hứa hẹn chất lượng chuyên môn cao với đầy đủ các tuyển thủ quốc gia vừa thi đấu tại vòng loại Olympic Paris 2024 cùng các vận động viên vừa đạt thành tích cao tại Giải Vô địch trẻ Đông Nam Á 2024.

Giải Vô địch Bóng bàn Quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 tranh Cúp PetroVietnam - PVCFC năm 2024 được Báo Nhân Dân phối hợp với Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức từ ngày 31/5 đến 7/6 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang (Giải chính thức khai mạc tối 3/6, bế mạc tối 7/6). Đây là giải đấu có uy tín và truyền thống trong 42 năm qua, được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng từ năm 1983 đến nay.

Phát biểu tại buổi họp báo công bố Giải đấu, ông Quế Đình Nguyên, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo giải, kỳ vọng những thành tích đã đạt được sẽ là nguồn hứng khởi và động viên mạnh mẽ để các vận động viên bước vào cuộc đua tài tại Giải Vô địch Bóng bàn Quốc gia báo Nhân Dân lần thứ 42 tranh Cúp PetroVietnam - PVCFC năm 2024. "Giải Vô địch Bóng bàn Quốc gia Báo Nhân Dân năm 2024 là cơ sở đánh giá để Cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tuyển chọn được những tay vợt hàng đầu cho Đội tuyển Quốc gia dự các giải thi đấu quốc tế trong thời gian tới, đồng thời góp phần động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung, bóng bàn nói riêng của cả nước", ông Quế Đình Nguyên nhấn mạnh.

Những chiếc cúp vô địch của Giải Vô địch Bóng bàn Quốc gia báo Nhân Dân lần thứ 42.

Năm nay, Giải Vô địch Bóng bàn Quốc gia tiếp tục thu hút sự tham gia thi đấu của gần 200 vận động viên đến từ 18 đoàn bóng bàn chuyên nghiệp của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc, trong đó có các trung tâm bóng bàn mạnh như: Hà Nội, Hải Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Quân đội, Công an nhân dân, Công an Thành phố Hồ Chí Minh...

Kỳ giải năm nay hứa hẹn chất lượng chuyên môn và sự cạnh tranh rất cao bởi có đầy đủ các tuyển thủ quốc gia vừa thi đấu tại vòng loại Olympic Paris 2024 cùng các vận động viên trẻ vừa đạt thành tích cao tại Giải Vô địch trẻ Đông Nam Á 2024 và sự góp mặt của các đoàn bóng bàn mới: Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Time City... cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của bóng bàn đỉnh cao và phong trào bóng bàn Việt Nam.

Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 7 nội dung: Đồng đội Nam - Đồng đội Nữ; Đơn Nam - Đơn Nữ; Đôi Nam - Đôi Nữ; và đôi Nam - Nữ.

Việc chọn hạt giống, bốc thăm chia bảng sẽ căn cứ theo thành tích của kỳ Giải Vô địch Bóng bàn Quốc gia năm 2023. Theo đó, các hạng mục Đồng đội Nam và Đồng đội Nữ sẽ thi đấu theo thể thức Swaythling (mỗi đội gồm 3 vận động viên thi đấu 5 trận đơn) và chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn một sẽ chia bảng thi đấu vòng tròn xếp hạng trong bảng; giai đoạn hai sẽ thi đấu loại trực tiếp.

Bên cạnh 7 bộ huy chương (mỗi bộ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba) tổng cộng là 28 giải được trao theo quy định của Cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân Dân và đơn vị đồng hành chính là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cũng trao tặng: 2 giải Triển vọng dành cho hai vận động viên trẻ Nam, Nữ xuất sắc nhất, cùng 2 tặng thưởng dành cho địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn và địa phương đăng cai tổ chức giải (đây là các giải nhằm khuyến khích tài năng trẻ và động viên phong trào bóng bàn tại các địa phương).

Đặc biệt, tại giải năm nay, Ban Tổ chức có mức thưởng dành cho 32 giải thưởng cao hơn kỳ giải năm 2023, nhất là giải thưởng vô địch Đồng đội Nam, Đồng đội Nữ và vô địch đơn Nam, đơn Nữ.

Theo thông lệ các kỳ giải hằng năm, Ban Tổ chức sẽ tổ chức bầu chọn Hoa khôi Giải Vô địch Bóng bàn Quốc gia báo Nhân Dân với sự tham gia bình chọn của các thành viên Ban Tổ chức, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí dự theo dõi giải đấu. Các nhà tài trợ cũng có những tặng thưởng riêng dành cho Hoa khôi Bóng bàn mùa giải năm 2024.

Ban Tổ chức cũng tiếp tục tổ chức giải Thi sáng tác ảnh nhanh với chủ đề "Những khoảnh khắc đẹp của Giải Vô địch Bóng bàn Quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42" dành cho các nhiếp ảnh gia, huấn luyện viên, vận động viên và công chúng yêu nhiếp ảnh cả nước. Nội dung sáng tác: Tất cả các hoạt động, những hình ảnh đẹp diễn ra trong khuôn khổ Giải Vô địch Bóng bàn Quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 năm 2024.

Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ của các đơn vị đồng hành, tài trợ, Ban tổ chức giải cũng sẽ thực hiện một số hoạt động xã hội, tặng quà đến các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Giải đấu được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân của Báo Nhân Dân và tiếp sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Khánh Hòa. Ban tổ chức sẽ triển khai cập nhật thông tin, hình ảnh, clip, lịch thi đấu và diễn biến, kết quả các trận đấu trên Fanpage "Giải Vô địch Bóng bàn Quốc gia báo Nhân Dân lần thứ 42"./.

Tin, ảnh: NK

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực