Giải chạy VnExpress Marathon Amazing Ha Long 2022

Chủ nhật, 24/07/2022 18:42
(ĐCSVN)- Ngày 24/7, tại Khu du lịch Bãi Cháy, Giải chạy VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2022 chính thức khởi tranh các nội dung của giải đấu. Giải chạy do Báo điện tử Vnexpress phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức.
leftcenterrightdel
 Giải thu hút rất nhiều các VĐV tham gia (Ảnh: Theo Báo Quảng Ninh)

Giải đấu năm nay thu hút 11.000 VĐV, số lượng VĐV đông nhất từ trước tới nay trong hệ thống giải Vnexpress Marathon. Ngay từ sớm, hàng nghìn VĐV đã đổ về Quảng trường Mặt trời để tham dự các nội dung theo đăng ký. Đúng 6h15, các VĐV tham gia cự lỵ 5 và 10 km đã xuất phát tại quảng trường Mặt trời. Các VĐV tham gia cự ly này sẽ chạy theo hành trình quanh khu du lịch Bãi Cháy qua các cung đường đẹp như: Hạ Long, Vườn Đào, Hoàng Quốc Việt, bãi biển Sunworld, đường Kỳ quan…

Trước đó, sáng cùng ngày, các VĐV tham dự nội dung 21 km và 42 km đã xuất phát từ quảng trường Vinhomes, Hòn Gai, qua khu vực đường bao biển và về đích ở quảng trường Mặt trời.

Kết thúc giải, BTC đã trao giải Nhất cho các VĐV xuất sắc nhất theo lứa tuổi (từ 30 tuổi trở xuống, 31-39; 40-49; 50-59, trên 60 tuổi) ở các cự ly 42 km, 21 km, 10 km và 5 km.

BTC cũng trao các giải chung cuộc ở các cự ly trên cho các VĐV nam và nữ xuất sắc nhất lần lượt: Nhất 42 km là Đỗ Quốc Luật và Hà Thị Hậu; Nhất 21 km: Lý Nhân Tính và Nguyễn Thị Thanh; Nhất 10 km: Vũ Đức Bình và Đinh Thị Bích; Nhất 5 km: Trần Đăng An và Hoàng Hồng Thắm.

Thông qua giải đấu nhằm giúp các VĐV thêm hiểu, thêm yêu thích đường chạy ven bờ di sản Vịnh Hạ Long mà còn để lại ấn tượng khó quên với du khách về cảnh đẹp, môi trường du lịch và điểm đến Vịnh Hạ Long, TP du lịch Hạ Long bên bờ Di sản./.

QH (T.H)
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực