leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

 

Cùng với cả nước, nhiều ngày nay Quảng Ninh đã thực hiện rất nghiêm các hoạt động phòng chống dịch và từ nhiều ngày qua không có ca mắc COVID-19. Để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người dân, thành phố quyết định mở lại một số hoạt động từ trưa 19/9.

Cụ thể, mở lại các bãi tắm công cộng và dịnh vụ, hoạt động thể thao như sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bida... Ngoài ra, còn có các hoạt động vui Tết Trung thu.

UBND TP Hạ Long yêu cầu thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch, quy định 5K trong quá trình tổ chức các hoạt động trên. Giao UBND các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với các hoạt động được mở lại trên địa bàn, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh, đến nay tỉnh đã triển khai 13 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, tổng số liều vắc xin đã tiêm là 994.937 mũi (829.671 mũi 1 và 165.266 mũi 2).

Tỉnh phấn đấu đến ngày 20/9 sẽ hoàn thành 100% tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân đủ điều kiện tiêm./.

X.H