18 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Nhất hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30

Thứ năm, 28/12/2023 18:45
(ĐCSVN) - Với sự tham gia với 167 đề tài, kỹ thuật mới, Hội đồng Giám khảo gồm 148 y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và trình độ cao, là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II của các bệnh viện tuyến Trung ương, thành phố đã lựa chọn ra 18 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Nhất hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30, năm 2023.

Ngày 28/12 tại Bệnh viện Thanh Nhàn - đơn vị đăng cai hội thi lần thứ 30, UBND thành phố Hà Nội, Ban chỉ đạo hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30, năm 2023 tổ chức tổng kết hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội. Tham dự có Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo hội thi Lê Hồng Sơn.  

Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo hội thi Lê Hồng Sơn và Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Hà Anh Đức trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tổ chức hội thi

Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30, năm 2023 thu hút sự tham gia của hàng nghìn y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng trẻ đến từ 39 bệnh viện, cơ sở y tế từ tuyến Trung ương, thành phố và quận, huyện. Đây là dịp để các y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng trẻ được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn, thể hiện tài năng nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến hiện đại trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, qua đó, tạo sự gắn kết và phát huy tính đổi mới, sáng tạo của tuổi trẻ ngành y tế Thủ đô.

Hội thi có 4 nội dung chính gồm: Thao diễn các kỹ thuật mới; Triển lãm sáng tạo trẻ; Hội thảo khoa học và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Ngoài ra, Hội thảo khoa học với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế” với những ý kiến tham luận, chia sẻ của các chuyên gia, khách mời đầu ngành có nhiều kinh nghiệm đã góp phần xây dựng hệ thống y tế hiện đại, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế, đồng thời hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận với các thông tin y tế để sử dụng các dịch vụ y tế có hiệu quả cao.

Hội thi năm nay được chia thành 18 bàn thi đều là những đề tài, kỹ thuật mới có tính ứng dụng cao, có những đề tài thuộc chuyên ngành mới lần đầu tiên đăng ký tham gia trong 29 kỳ của hội thi. Bên cạnh đó, công tác chấm thi được áp dụng công nghệ chuyển đổi số kịp thời, hiệu quả qua camera ghi hình trực tiếp từ phòng mổ của các bệnh viện, cơ sở y tế đến các bàn chấm thi. Các sản phẩm trưng bày triển lãm sáng tạo và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được thể hiện với nội dung, hình thức ấn tượng, chất lượng nghệ thuật cao, có sự đầu tư.

Với sự tham gia với 167 đề tài, kỹ thuật mới, Hội đồng Giám khảo gồm 148 y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và trình độ cao, là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II của các bệnh viện tuyến Trung ương, thành phố đã lựa chọn ra 18 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Nhất; 18 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Nhì; 27 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Ba và 27 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Khuyến khích.

Trao cờ thi đua cho các đơn vị đoạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn  

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo hội thi Lê Hồng Sơn ghi nhận, các y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng trẻ Thủ đô; cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội đã nỗ lực, phấn đấu góp phần vào thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị và thành công chung của hội thi lần thứ 30.

Tại lễ tổng kết, UBND thành phố Hà Nội đã trao bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tổ chức, tham gia hội thi; 18 tập thể, 1 cá nhân là các nhóm tác giả, tác giả có đề tài, kỹ thuật đoạt giải nhất thi trình diễn các đề tài, kỹ thuật mới.

Ban chỉ đạo hội thi trao cờ thi đua cho các đơn vị đoạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn và trao Cờ truyền thống cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, đơn vị đăng cai Hội thi lần thứ 31, năm 2025.

Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen cho 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đơn vị đoạt giải nội dung Triển lãm sáng tạo trẻ tại hội thi.

 

 

Gia Huy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực