Nữ Bí thư chi bộ dân vận khéo

Chủ nhật, 19/05/2024 09:03
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Là Bí thư Chi bộ thôn Minh Kha, xã Bình Minh (huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội), chị Lưu Thị Ánh luôn tận tuy, hết lòng vì nhân dân. Đáng chú ý, trong chương trình xây dựng nông thôn mới, chị luôn sáng tạo, hiệu quả, triển khai nhiều mô hình, vận động nhân dân góp phần vào thành tích chung của địa phương.

Bén duyên với công tác đoàn thể tại địa phương ngay từ những ngày đầu về làm dâu thôn Minh Kha, năm 2011 chị Ánh được kết nạp Đảng và đến năm 2015, chị trúng cử Bí thư Chi bộ thôn Minh Kha. Thế nhưng, do điều kiện kinh tế gia đình, chị đành gác lại công việc của Chi bộ thôn, lui về tập trung phát triển kinh tế gia đình và vẫn luôn là một đảng viên gương mẫu, tham gia sinh hoạt chi bộ đầy đủ và có nhiều ý kiến trách nhiệm, tâm huyết xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh.

 Chị Lưu Thị Ánh chia sẻ kinh nghiệm trên cương vị là nữ bí thư chi bộ trong Hội nghị biểu dương hộ nông dân làm kinh tế giỏi năm 2022 do huyện Thanh Oai tổ chức. (Ảnh: NCCC)

Đến năm 2022, cùng tình yêu với Đảng và sự nhiệt tình trong công tác dân vận, chị Ánh trở lại tham gia chi ủy. Được sự tin tưởng của Đảng ủy xã, chị tiếp tục trúng cử với số phiếu cao vị trí Bí thư Chi bộ thôn Minh Kha khóa 2022 -2025.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, với cương vị là Bí thư Chi bộ thôn, chị Ánh đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Oai đề ra. Trước hết là đổi mới việc truyền tải và tổ chức thực hiện nghị quyết, sớm đưa nghị quyết của Đảng bộ huyện đến với người dân trong thôn. Đồng thời, tập trung các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, đề án và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về “Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh”.

Để nhân dân trong thôn hiểu và thực hiện đúng chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ngoài việc đi đến từng hộ gia đình, chị Ánh cùng với chi bộ thường xuyên tổ chức các cuộc hội nghị gặp mặt trao đổi, chia sẻ. Đều đặn, hễ cứ nhận được văn bản, các ấn phẩm báo chí từ xã chuyển về, chị Ánh lại nghiên cứu rồi tuyên truyền trong các hội nghị họp thôn.

Với những nỗ lực của mình, chị Ánh đã giúp công tác xây dựng Đảng ở thôn Minh Kha đạt nhiều kết quả. Tỷ lệ đoàn viên, thanh niên tình nguyện viết đơn xin vào Đảng ngày một tăng; đảng viên trong thôn luôn nhận thức rõ về vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình. 100% đảng viên trong chi bộ không vi phạm pháp luật và không vi phạm những điều đảng viên không được làm; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đều được tuyên truyền đến từng đảng viên. Chi bộ luôn đoàn kết, ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, chị Ánh đã góp phần thực hiện có hiệu quả mô hình tự quản về vệ sinh môi trường ở khu dân cư, gắn với ngày thứ 7 cùng dân, tổng vệ sinh 1 lần xung quanh nhà cửa, hộ gia đình, cá nhân. Cùng với đó, chị còn vận động nhân dân đóng góp tôn tạo ao làng để có nơi cho trẻ em học bơi chống đuối nước vào mùa hè nắng nóng.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, với phương châm “việc gì dễ thì làm trước, khó làm sau”, “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, chị Ánh luôn gương mẫu thực hiện phong trào. Đồng thời, chị đến từng gia đình nắm bắt hoàn cảnh để từng bước tháo gỡ khó khăn, giúp người dân hiểu được lợi ích của việc xây dựng nông thôn mới để nhân dân tin tưởng, ủng hộ.

Theo chị Ánh, để được nhân dân trong thôn tin yêu và ủng hộ, người cán bộ phải tiên phong, đi đầu trong mọi hoạt động, biết nghe dân nói, nói cho dân hiểu và làm cho dân tin, từ đó mới tập hợp được quần chúng, xây dựng khối đoàn kết vững chắc từ mỗi khu dân cư. Phải nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để gửi đến cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc cấp trên để có các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ người dân kịp thời. Vì vậy, trong triển khai vận động các phong trào, chị đều nhận được sự hưởng ứng, đoàn kết, thống nhất cao từ người dân.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Kiêm Binh, thôn Minh Kha vui vẻ nói: “Từ khi chị Ánh bước chân về làm dâu làng Minh Kha, tôi thấy chị rất nhiệt tình trong công tác với thôn xóm, gia đình chị luôn gương mẫu đi đầu trong mọi việc. Khi tham gia vào chi ủy chi bộ thôn, chị Ánh đã giúp bà con nhân dân rất nhiều việc”.

Đồng chí Lê Văn Cảnh, Bí thư Đảng ủy xã Bình Minh cho biết: “Đồng chí Lưu Thị Ánh là một nữ bí thư chi bộ năng động, ham học, nhiệt huyết với công việc của xã, của thôn. Với cương vị của mình, chị Ánh đã có nhiều đề xuất giúp thôn thực hiện có hiệu quả công tác vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm cho bộ mặt nông thôn Minh Kha ngày một đổi mới”.

Với cương vị Bí thư chi bộ thôn, năm 2023, chị Ánh cùng với nhân dân đoàn kết, xã hội hóa thành công ba công trình lớn với tổng giá trị lên đến 700 – 800 triệu đồng. Đó là hơn 100 mét mái tôn cho khu nhà văn hóa thôn; công trình sân khấu đình làng; trình báo cáo các cấp lãnh đạo quy hoạch được gần 1 nghìn mét vuông đất vào khu lắp đặt thể thao, trồng 100 cây xanh dành cho khu thể dục thể thao.

 Mô hình nuôi chim bồ câu của gia đình chị Ánh được duy trì từ năm 2018 đến nay. (Ảnh: NCCC)

Không chỉ hoàn thành công việc với vai trò là Bí thư chi bộ thôn, chị Ánh còn là một tấm gương trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình. Hiện tại, gia đình chị đang có một trang trại nuôi chim bồ câu với số lượng 100 đôi. Mỗi năm, trừ chi phí, gia đình chị có thêm thu nhập khoảng 200 triệu đồng.

Với những đóng góp không ngừng, năm 2023, chị Lưu Thị Ánh nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp Thành phố, huyện, xã như: Giấy khen thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024, Giấy khen có thành tích trong Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023 của xã; đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Thành phố,…

Nói về chị Ánh, đồng chí Lê Văn Ân, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Oai đánh giá: “Những năm gần đây, đời sống của người dân tại thôn Minh Kha không ngừng được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần, diện mạo nông thôn từng bước được cải thiện theo hướng xanh - sạch - đẹp. Có được thành tích đó là nhờ sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân trong thôn, trong đó có sự đóng góp lớn về công tác dân vận khéo của Bí thư Chi bộ thôn Minh Kha Lưu Thị Ánh”.../.

 

Lê Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực