Ấn Độ: Nắng nóng khiến hơn 50 người thiệt mạng, gần 200 người phải nhập viện cấp cứu

Thứ bảy, 01/06/2024 14:45
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Giới chức Ấn Độ ngày 31/5 xác nhận hơn 50 trường hợp tử vong và gần 200 người phải nhập viện điều trị do vì nắng nóng trên cả nước trong những ngày qua, khi một làn sóng nhiệt dữ dội quét qua hầu hết các khu vực ở quốc gia Nam Á này.

 

Khu vực sa mạc vào một ngày hè nóng nực ở thành phố Barmer, bang Rajasthan, Ấn Độ. Ảnh: Reuters 

Trong số các trường hợp tử vong, khoảng 25 trường hợp xảy ra tại bang Bihar (miền Đông Ấn Độ) và số còn lại ghi nhận tại vùng thủ đô Delhi, bang Uttar Pradesh (miền Bắc), bang Madhya Pradesh (miền Trung), các bang Odisha và Jharkhand (miền Đông) và bang Rajasthan (miền Tây).

Trong những ngày qua, nhiệt độ trung bình đã tăng vọt lên tới gần 53 độ C, đặc biệt ở một số khu vực thuộc Delhi và Rajasthan. Theo Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD), nền nhiệt này cao hơn mức trung bình cùng giai đoạn trong năm khoảng 8-10 độ C. Mặc dù vậy, cơ quan này cũng dự báo: “Các đợt nắng nóng phổ biến ở khu vực Tây Bắc, miền Trung và miền Đông Ấn Độ có thể sẽ giảm dần trong 2 đến 3 ngày tới”.

Ấn Độ thường xuyên trải qua thời tiết khắc nghiệt vào mùa Hè. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết biến đổi khí hậu do con người gây ra đang khiến nắng nóng kéo dài, thường xuyên và dữ dội hơn, cũng như gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn./.

Thanh Phương/TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực