Chủ tịch nước biểu dương Đà Nẵng đăng cai thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Thứ ba, 21/11/2017 20:30
(ĐCSVN) - Chiều 21/11, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư biểu dương TP.Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Thư của Chủ tịch nước gửi thành phố Đà Nẵng

Trong thư gửi thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 lần thứ 25 diễn ra tại TP.Đà Nẵng từ ngày 06-11/11/2017 đã thành công tốt đẹp trên mọi phương diện. Đây là thành tích đối ngoại nổi bật của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong năm nay. Trong thành công chung này, có sự đóng góp của các bộ, ban, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp cả nước, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào, đồng chí và chiến sĩ thành phố Đà Nẵng. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang giá cao và nhiệt liệt biểu dương đồng bào, đồng chí và chiến sĩ TP.Đà Nẵng đã tích cực đóng góp sức người, sức của, nỗ lực khắc phục khó khăn, thay mặt nhân dân cả nước đón tiếp chu đáo, trọng thị các vị khách quý đến từ các nền kinh tế thành viên APEC và khách mời ASEAN, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. 

Chủ tịch nước tin tưởng: “Đất nước ta bước vào thời kỳ mới phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Đà Nẵng là một trong những địa phương đi đầu đổi mới, năng động, hội nhập và phát triển, là niềm tự hào của nhân dân cả nước. Tôi tin tưởng đồng bào, đồng chí và chiến sĩ thành phố Đà Nẵng tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, năng động, sáng tạo, giành được những kết quả, thành tích to lớn hơn nữa, xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng hiện đại, văn minh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc”.

 
Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác
phối hợp tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Đánh giá công tác phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC và các Bộ, ngành liên quan tổ chức sự kiện quan trọng trên, UBND TP.Đà Nẵng cho biết: Trong 6 ngày diễn ra, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã vinh dự đón tiếp các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng 11.000 đại biểu, bao gồm 2.000 doanh nhân trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và thế giới và gần 3.000 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế. Thành công của Đà Nẵng trong công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ Cấp cao này là kết quả của gần 3 năm nỗ lực chuẩn bị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

“TP.Đà Nẵng đã hoàn thành trọng trách và vinh dự của thành phố đăng cai, góp phần tạo ra một trong những dấu son trong lịch sử đối ngoại của Việt Nam. Đồng thời, với những kết quả đạt được trong quá trình chuẩn bị, đảm bảo cơ sở vật chất, công tác lễ tân, hậu cần, các điều kiện về an ninh, y tế cũng như các hoạt động truyền thông, quảng bá, dân vận, thành phố Đà Nẵng đã và đang nâng cao hình ảnh, vai trò, vị thế và tạo ra những cơ hội mới cho công cuộc xây dựng và phát triển thành phố trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng”- Báo cáo của Thành ủy Đà Nẵng tại Hội nghị khẳng định./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực