Đà Nẵng phấn đấu đến 17h sẽ hoàn thành bầu cử toàn TP

Chủ nhật, 23/05/2021 09:30
(ĐCSVN) – Đúng 7h sáng 23/5, hoà chung không khí nô nức của ngày Hội toàn dân tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại Đà Nẵng 750 ngàn cử tri tại 526 đơn vị bầu cử trên địa bàn đã đồng loạt khai mạc và tiến hành bỏ phiếu.
leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Văn Quảng- Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ đã đến dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên tại Khu vực bỏ phiếu số 01, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng (Ảnh: Đình Tăng).

Tại Khu vực bỏ phiếu số 01, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng- Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ đã đến dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên.

Phát biểu khai mạc bầu cử tại Khu vực bầu cử số 01 phường Thạch Thang, quận Hải Châu, ông Nguyễn Hồng Đẹt, Tổ trưởng Tổ bầu cử khẳng định: Cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp lần này là đợt vận động sinh hoạt sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; là dịp để nhân dân thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc tham gia xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân; góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước.

Ông Đẹt nhấn mạnh: “Trong những ngày vừa qua, trên cơ sở chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền và UBBC cấp trên, cử tri trên địa bàn quận TP Đà Nẵng và cả nước nói chung, tại quận Hải Châu và Khu vực bầu cử số 01 phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nói riêng đã được hướng dẫn, tìm hiểu Luật bầu cử; suy nghĩa lựa chọn giới thiệu ra ứng cử những ứng cử viên đại diện cho khu dân cư, cho cơ quan, đơn vị là những người tiêu biểu, có đức, có tài và tâm huyết để bầu vào ĐBQH khoá XV và Đại biểu HĐND thành phố khoá X. Hôm nay, mỗi cử tri trên tay cầm lá phiếu để thực hiện đầy đủ quyền công dân, trực tiếp bầu chọn cho mình những người xứng đáng nhất để bầu vào Quốc hội và HĐND TP”.

Trên tinh thần đó, thay mặt Tổ bầu cử số 01, ông Đẹt yêu cầu mỗi cử tri hãy phát huy đầy đủ quyền công dân của mình, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu nhất để bầu làm ĐBQH và Đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngay sau lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đã bỏ lá phiếu đầu tiên.

Trước đó, từ sáng sớm, các thành viên của Tổ bầu cử và các lực lượng chức năng đã có mặt để bắt tay chuẩn bị mọi công việc cho cuộc bầu cử. Đồng thời với đó, nhiều cử tri với trang phục chỉnh tề, mang khẩu trang và trên tay cầm thẻ cử tri tiến về khu vực bỏ phiếu. Tại đây, các cử tri đã được lực lượng chức năng hướng dẫn giữ khoảng cách, nhắc nhỡ đeo khẩu trang (với những cử tri chưa có khẩu trang), dùng nước sát khuẩn phòng, chống COVID-19 và các bước tuần tự khi bỏ phiếu….

Theo bà Nguyễn Thị Mai (75 tuổi), cử tri đến từ khu dân cư Tổ 3 phường Thạch Thang cho biết, sau bao ngày trông chờ để đến hôm nay được trực tiếp cầm trên tay lá phiếu và tự mình lựa chọn, bầu người tiêu biểu, xứng đáng nhất để đại diện cho ý chí, nguyện vọng của bản thân và gia đình vào Quốc hội và HĐND TP lần này. “Đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm mà một cử tri như tôi phải làm. Qua đó, tôi mong muốn người mình bầu sẽ trúng cử, thường xuyên lắng nghe, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri chúng tôi đến Đảng, Nhà nước; từ đó góp phần xây dựng đất nước Việt Nam nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng ngày một phát triển, phồn vinh, giàu đẹp”- bà Nguyễn Thị Mai chia sẻ.

leftcenterrightdel

Cử tri tại TP Đà Nẵng nhận phiếu bầu cử trước khi trực tiếp tự tay bỏ phiếu bầu đại biểu xứng đáng. (Ảnh: Đình Tăng). 

Trong khi đó, tại khu vực bỏ phiếu số 07, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, các cử tri đến đây thực hiện quyền công dân của mình đang giữ khoảng cách và xếp hàng ngay ngắn theo hướng dẫn của Tổ bầu cử để tiến hành các bước bầu cử.

Chia sẻ với chúng tôi bên lề khu vực bầu cử, ngư dân Huỳnh Văn Định (46 tuổi), cử tri Chung cư Hồ Hán Thương cho hay, qua tuyên truyền, vận động của các cấp chính quyền địa phương, anh và các 11 bạn thuyền quyết định không đi chuyến biển lần này mà ở nhà để tham gia bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình.

Anh Định cho hay, khu vực đánh bắt của anh là vùng biển Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Anh mong muốn những người mà anh lựa chọn bầu vào Quốc hội và HĐND TP lần này sẽ giúp anh và bà con ngư dân chuyển tải đến Đảng, Nhà nước mong muốn nhận được nhiều hỗ trợ hơn khi tham gia đánh bắt xa bờ, đặc biệt là cần một cơ chế, chính sách tạo sự an toàn, an tâm cho ngư dân khi lao động trên các vùng biển xa.

Rời khu vực bỏ phiếu số 07, phường Nại Hiên Đông, chúng tôi đến Khu vực bỏ phiếu vùng cách lý y tế thuộc Tổ dân phố 87, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Ngay thời điểm chúng tôi tới, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của Khu vực bỏ phiếu này đã sẵn sàng. Theo đồng chí Cao Đình Hải, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC phường Nại Hiên Đông, khu vực bỏ phiếu số 07 này có….. cử tri đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống COVID-19. Từ nhiều ngày qua, lực lượng chức năng của phường đã tập trung hướng dẫn, tuyên truyền để bà con cử tri ở đây yên tâm tham gia bầu cử.

Theo quan sát của chúng tôi, các thành viên Tổ bầu cử đã trực tiếp mang thùng phiếu đến trước của từng hộ gia đình để các cử tri tiến hành bầu cử. Các thành viên Tổ bầu cử mặc đồ bảo hộ và giữ khoảng cách với các cử tri để hướng dẫn cử tri thực hiện các bước bầu cử.

Theo dự kiến, UBBC TP Đà Nẵng đang nỗ lực động viên cử tri đi bầu cử theo khung giờ được phân chia ở mỗi khu vực bầu cử đối với từng tổ dân cư; dự kiến đến khoảng 17h cùng ngày sẽ hoàn thành công tác bầu cử lần này./.

Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực