Mùng 1 Tết: Xử lý hơn 1.764 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thứ sáu, 12/02/2021 20:37
(ĐCSVN)- Trong ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021 (12/02), lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ phát hiện, xử lý lập biên bản hơn 1.764 trường hợp vi phạm; trong đó, phát hiện xử lý 178 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 3 trường hợp sử dụng ma túy...

Theo Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021 (12.2), cả nước đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 11 người. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 giảm 01 vụ, giảm 07 người chết, giảm 02 người bị thương.

Thực hiện cao điểm về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các Lễ hội đầu Xuân năm 2021, trong ngày 12/02, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ phát hiện, xử lý lập biên bản hơn 1.764  trường hợp vi phạm; tạm giữ hơn  01 xe ô tô; 689 xe mô tô; tước 108  giấy phép lái xe. Trong đó, phát hiện xử lý 178 trường họp vi phạm nồng độ cồn; 03 trường hợp sử dụng ma túy. Lực lượng CSGT đường thủy phát hiện, lập biên bản 15 trường hợp vi phạm.

leftcenterrightdel
CSGT sẽ xử lý nghiêm vi phạm nồng độ, đua xe trái phép trong dịp Tết. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Gia Chính. 

Theo Cục CSGT, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tình hình trật tự an toàn giao thông về cơ bản được bảo đảm tốt, không xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến trục chính ra vào Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tại các đầu mối giao thông chính, người dân đi lại thuận lợi. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người tham gia giao thông chở quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông... Đáng chú ý, việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông vẫn còn cao.

Cục CSGT khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, và các quy định về phòng chống dịch COVID-19 với thông điệp: “ Đã uống rượu bia, không lái xe”, vì an toàn của bạn và hạnh phúc của  gia đình, xã hội; tránh những tai nạn đáng tiếc liên quan đến rượu bia xảy ra khi tham gia giao thông trong dịp Tết.

Lực lượng CSGT sẽ tiếp tục duy trì hoạt động 24/7, xử lý nghiêm các hành vi này./.

Vy Anh
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực