Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Công thương; Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; Bộ Tư lệnh Quân khu 3; lãnh đạo UBND, các đơn vị vũ trang trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cùng tham gia kiểm tra tại các địa bàn xung yếu của địa phương.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng động viên các chiến sỹ quân đội tham gia phòng chống bão số 6
(Ảnh: Đoàn Hiệp)

Qua thực tế kiểm tra tại tuyến đê Hà Nam, thị xã Quảng Yên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao công tác chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh trong phòng chống và ứng phó với bão số 6. Đồng chí nhấn mạnh, cơn bão số 6 có diễn biến rất phức tạp, khó lường, phạm vi ảnh hưởng rộng. Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh cần tập trung thực hiện các giải pháp ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Quảng Ninh tập trung bảo đảm an toàn cho người dân, không để tàu thuyền hoạt động trên biển. Rà soát lại các phương án bảo đảm an toàn các công trình hồ đập, đê điều, sơ tán người dân ở vùng có nguy cơ, không được chủ quan, lơ là. Tập trung bảo đảm an toàn hồ đập, nhất là những hồ đập không an toàn để có biện pháp vận hành, điều tiết mực nước an toàn. Chủ động thực hiện các phương án bảo đảm an toàn đê điều, bảo đảm an toàn trong sản xuất nông nghiệp và các công trình công nghiệp, hạ tầng giao thông, thông tin liên lạc, công trình phục vụ du lịch và các công trình công cộng, nhà ở của nhân dân. Huy động lực lượng, phương tiện, vật tư tại chỗ sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang khẩn trương gia cố các vị trí xung yếu,
sẵn sàng đối phó cơn bão số 6 sắp tới (Ảnh: Đoàn Hiệp)

Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 6, UBND tỉnh Quảng Ninh và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh đã ban hành các công điện triển khai đến các cấp, các ngành tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ, đồng thời thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó có hiệu quả, kiên quyết không để xảy ra thiệt hại do chủ quan. Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, tuyệt đối không để người dân ở lại trên các tàu thuyền, lồng bè và chòi canh nuôi trồng thủy sản. Chủ động triển khai các phương án bảo đảm an toàn về người và tài sản đối với hoạt động du lịch. Hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, biển quảng cáo, chặt tỉa cành cây. Triển khai phương án bảo đảm an toàn cho các công trình công cộng, bến cảng, khu công nghiệp ven biển, các dự án lớn đang thi công./.

Đoàn Hiệp - Kim Cương