Toàn cảnh Lễ biểu dương tập thể và cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,
phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 – 2019

Chiều 14/5, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ biểu dương tập thể và cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 – 2019.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Lý luận Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương; Đặng Mạnh Trung, Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP Hồ Chí Minh;…

Sau khi ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nội dung chính, ý nghĩa di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trân trọng biểu dương 153 tập thể, 239 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019. Trong đó, có 70 tập thể, 91 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh và 83 tập thể, 148 cá nhân nhận Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

 

 Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong tặng Bằng khen cho các cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2018-2019)

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, những tập thể, cá nhân được tuyên dương lần này ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau, từ công an, bác sĩ, thầy cô trong trường học đến cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên, tăng ni, tổ chức tôn giáo… mỗi người, đơn vị ở vị trí khác nhau nhưng đều chọn một phần trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để học tập, làm theo giúp công việc của mình hiệu quả hơn, phục vụ cho nhân dân, cho học sinh, cho bệnh nhân được tốt hơn. Chính những tấm gương này, hàng ngày luôn nhắc nhở về tình cảm, trách nhiệm của mỗi đảng viên, nhân dân đối với Bác Hồ, ra sức xây dựng bảo vệ Tổ quốc, đưa Thành phố phát triển đúng vị trí như mong mỏi của Bác và nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm 2019 là năm Đảng bộ Thành phố, các quận - huyện, phường - xã nỗ lực phát huy sáng kiến để hoàn thành nhiệm vụ của năm và của cả nhiệm kỳ 2015 – 2020; hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của Thành phố và các giải pháp đã được bổ sung thời gian qua. Đồng chí cũng chỉ rõ, nếu chỗ nào còn chậm thì lãnh đạo cần phải suy nghĩ để làm sao vì đồng bào, doanh nghiệp Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Thành phố nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Bác hãy lấy sự hài lòng của người dân, của doanh nghiệp là thước đo công việc của mình. Đối với người đảng viên, phải nhận thức được vai trò sứ mệnh lãnh đạo công việc tại tổ chức Đảng ở đơn vị đồng thời phải là tấm gương và tự hào đóng góp nhiều hơn, lao động hiệu quả hơn, dám hy sinh hơn để đơn vị mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, vì Thành phố phát triển./.

Tin, ảnh:V.Lê