Con số 1 tỷ và hành trình phủ xanh rừng Việt Nam

Thứ sáu, 17/05/2024 09:49
(ĐCSVN) - Ngày 14/05/2024 hơn 700 cây xanh đã được trồng tại rừng Cúc Phương, Ninh Bình trong chiến dịch “Phủ xanh rừng Việt Nam” được Yody tài trợ và giao cho Gaia – Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên thực hiện. Nhằm chung tay bảo vệ môi trường, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu hướng đến tương lai phủ xanh rừng Việt Nam, Yody đã tài trợ 1 tỷ đồng để triển khai trồng rừng trên 3 tỉnh Ninh Bình, Phong Điền và Đồng Nai.
Cán bộ, công nhân viên ươm những mầm xanh đầu tiên trên hành trình phủ xanh rừng Việt Nam 

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thời trang, những hệ lụy ảnh hưởng đến môi trường cùng gia tăng. Yody – thương hiệu thời trang của người Việt ý thức rõ được trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng và môi trường. Vừa qua doanh nghiệp đã tổ chức giải chạy gây quỹ trồng rừng và thực hiện dự án “xanh” vì cộng đồng. 

Với những nỗ lực của mình, doanh nghiệp tài trợ 2.500 cây tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình; 3.934 cây tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền và 500 cây tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai. Thông qua hoạt động dự án xanh, Yody mong muốn truyền cảm hứng cho sự thay đổi tích cực cho cộng đồng các doanh nghiệp Việt.

 Yody trong hành trình phủ xanh rừng Việt Nam

Ông Nguyễn Việt Hoà – CEO Công ty thời trang Yody chia sẻ “Chúng tôi luôn hướng đến phát triển xanh và sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong hành trình phủ xanh Việt Nam. Trong năm nay Yody sẽ cho ra dòng sản phẩm được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế và vỏ cà phê, định hướng phát triển dần sang các sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường”. Đại diện Yody cho biết, ý nghĩa của hoạt động này là mong muốn cân bằng sinh thái và làm thế nào mang lại cho môi trường giá trị dài hạn.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, hiện nay trên phạm vi toàn quốc mới đáp ứng được 42,0% Tỷ lệ che phủ rừng Việt Nam. Dựa trên khảo sát của mình, Yody đã tiến hành trồng rừng trước tiên tại Ninh Bình và sẽ tiếp tục triển khai ở 2 địa phương còn lại. 

Quá trình trồng rừng và chăm sóc được Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đảm nhiệm. Gaia được thành lập vào năm 2016 bởi Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và được cấp Giấy phép hoạt động bởi Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường Việt Nam. Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam, bà Đỗ Thị Thanh Huyền - Người sáng lập Gaia cho biết: “Tôi hy vọng có thể góp phần nhỏ bé, truyền cảm hứng để mọi người cùng thay đổi vì một tương lai trong đó chúng ta sống bền vững và hoà hợp với thiên nhiên giàu đẹp”./.

Thanh Thủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực