Đảm bảo an toàn thực phẩm cho thủy sản nuôi12/09/2023 15:33(ĐCSVN) - Để tăng cường công tác kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản nuôi, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường cho rằng, các cơ quan quản lý nuôi trồng thủy sản địa phương cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc lưu thông, mua bán, sử dụng chế phẩm xử lý, cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản; sử dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.
Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực đảm bảo an toàn thực phẩm nông thủy sản 20/07/2023 22:29(ĐCSVN) - Thông qua Dự án, Chính phủ Nhật Bản đã cung cấp cho Trung tâm RETAQ nhiều trang thiết bị hiện đại để xây dựng hệ thống kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, đồng thời hướng dẫn quản lý vận hành nhằm đảm bảo các trang thiết bị được sử dụng hiệu quả tại Trung tâm RETAQ.
Đề xuất ký Nghị định thư về yêu cầu an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thủy sản xuất nhập khẩu08/06/2023 19:03(ĐCSVN) - Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT thống nhất với Hải quan các tỉnh Quảng Tây và Vân Nam (Trung Quốc) cùng phối hợp đề xuất với Tổng cục Hải quan Trung Quốc sớm hoàn tất thủ tục ký “Nghị định thư giữa Tổng cục Hải quan Trung Quốc và Bộ NN&PTNT Việt Nam về yêu cầu an toàn thực phẩm, kiểm dịch và kiểm tra đối với sản phẩm thủy sản xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc”.