Lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái xếp hình trên Vịnh Hạ Long

Thứ sáu, 08/03/2024 18:01
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Carnaval Hạ Long sử dụng công nghệ Drone light (máy bay không người lái xếp hình) và kết hợp công nghệ 3D mapping hiện đại để khắc họa những biểu tượng đặc trưng của Hạ Long – Quảng Ninh.

Theo kế hoạch, Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 dự kiến được tổ chức vào tối 30/4 tại bãi biển Khu du lịch Bãi Cháy (phường Bãi Cháy) với chủ đề: Carnaval Hạ Long - Bừng sáng cùng Kỳ quan.

Tại cuộc họp ngày 8/3, đơn vị tư vấn đã trình bày những nét chính về kịch bản, các thủ pháp nghệ thuật, công nghệ trình diễn. Theo đó, nét mới, đặc sắc của Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 là chương trình sẽ sử dụng yếu tố nghệ thuật nhạc kịch, kết hợp hài hòa với lịch sử, văn hóa để làm nổi lên các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Carnaval Hạ Long sử dụng công nghệ Drone light. (Ảnh: Báo Quảng Ninh) 

Đặc biệt là Lễ hội sẽ sử dụng công nghệ Drone light (1.600-2.300 máy bay không người lái xếp hình) và kết hợp công nghệ 3D mapping hiện đại để khắc họa những biểu tượng đặc trưng của Hạ Long – Quảng Ninh: Biểu tượng du lịch di sản, biểu tượng văn hóa tâm linh, biểu tượng con người... và logo nhận diện thương hiệu của Carnaval Hạ Long 2024.

Tại chương trình cũng sẽ dàn dựng màn đồng diễn lớn có sự tham gia của 1.200 diễn viên với các lớp diễn trên cát, trên thuyền làm nên một vũ điệu di sản Carnaval Hạ Long (trình diễn thực cảnh). Kết thúc chương trình là màn trình diễn pháo hoa kết hợp với diễu hành tàu du lịch và biểu diễn nghệ thuật cano trên biển .

Theo Chủ tịch UBND TP Hạ Long Nguyễn Tiến Dũng, quan điểm của thành phố là việc tổ chức chương trình Lễ hội Carnaval năm 2024 phải có những nét mới, đặc sắc hơn, sáng tạo hơn nhằm lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh Vịnh Hạ Long với hành trình 30 năm được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới; đồng thời khẳng định những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long trong việc luôn bảo vệ, gìn giữ, phát huy, bảo tồn các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới tới du khách trong và ngoài nước.

Tuy nhiên từ kịch bản đến xây dựng nội dung, bố trí địa điểm, mặt bằng tổ chức đều có khối lượng công việc khổng lồ và phụ thuộc nhiều vào yếu tố của thiên nhiên, thời tiết. Do đó, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long yêu cầu trong quá trình triển khai lắp đặt, thi công khu vực sân khấu các đơn vị phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu; phải tính toán kỹ phương án thời tiết, công tác đảm bảo an ninh trật tự cho việc trình diễn máy bay không người lái. Cùng với đó nội dung và kịch bản phải đảm bảo có chất lượng tốt nhất để UBND thành phố tổ chức xin ý kiến cơ quan chuyên môn và báo cáo tỉnh theo đúng quy định.

Theo kế hoạch, bên cạnh Carnaval Hạ Long 2024, trong quý II/2024, trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra các sự kiện, hoạt động trọng tâm khác như: Lễ hội truyền thống Bạch Đằng năm 2024, kỷ niệm 736 năm Chiến thắng Bạch Đằng (1288 - 2024); Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2024; Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2024…

Dự kiến trong năm 2024, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức 186 chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch, gồm: 26 chương trình, sự kiện, hoạt động cấp quốc tế, cấp quốc gia và cấp tỉnh; 160 chương trình, sự kiện, hoạt động cấp địa phương. Qua đó, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đón 17 triệu lượt khách du lịch đến Quảng Ninh trong năm 2024./.

H.Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực