TP Hồ Chí Minh: Nhộn nhịp chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền

Thứ ba, 06/02/2024 18:37
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu được tổ chức thường niên tại TP Hồ Chí Minh, chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền năm nay có khoảng 660 điểm kinh doanh hoa, cây kiểng, trái cây bố trí dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ với giá cả phải chăng, phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân TP Hồ Chí Minh.

Năm 2024 là năm thứ tư chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền được tổ chức cấp thành phố, tạo địa điểm kinh doanh và trưng bày sản phẩm cho những nhà vườn các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, trưa ngày 6/2/2024 (tức ngày 27 tháng chạp) lượng người dân đến tham quan, trải nghiệm và mua các loại cây hoa cảnh về trưng Tết khá nhộn nhịp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền:

 Năm nay, chợ hoa Tết Bến Bình Đông có khoảng 500-600 nhà vườn từ các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp… đến tham gia kinh doanh và trưng bày sản phẩm.
 Những chiếc ghe chở đầy hoa từ miền Tây tấp nập đổ về kênh Tàu Hủ phục vụ nhu cầu mua sắm và trang trí ngày xuân của người dân.
 Dọc con phố Bình Đông tràn ngập các loại hoa đặc trưng của vùng Nam Bộ.
 Các loại hoa, cây kiểng có giá dao động từ 150.000 đồng đến vài triệu đồng. Theo các tiểu thương, giá hoa, cây kiểng năm nay không có sự chênh lệch nhiều.
 Gần 20 năm bán hoa mai Cái Mơn ở chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền, ông Lữ Hùng ở Bến Tre cho biết: Năm nào ông cũng mang từ vườn lên hơn 700 cây mai lớn, nhỏ.
 Người bán sắp xếp hoa tại gian hàng.
 Ngày 27 Tết, nhiều người đến chợ hoa xuân mua hoa về trưng.
Các loại cây cảnh nhỏ được nhiều người lựa chọn để trang trí ngày Tết cho gia đình.
 
 Chợ hoa xuân tấp nập người mua.
 Các tiểu thương tranh thủ giờ nghỉ trưa trò chuyện với nhau, hy vọng một vụ hoa thắng lợi.
Hoàng Mẫn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực