Triển lãm ảnh về di sản Nghệ thuật Xòe Thái và du lịch 8 tỉnh Tây Bắc

Thứ sáu, 23/09/2022 15:27
(ĐCSVN) – Gần 450 bức ảnh đặc sắc giới thiệu về Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam và danh lam thắng cảnh, văn hóa truyền thống của các tỉnh Tây Bắc đã được trưng bày và giới thiệu tại Triển lãm ảnh “Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” và “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” mở rộng năm 2022.

Sáng 23/9, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” và “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” mở rộng năm 2022. Triển lãm diễn ra từ ngày 23 đến 28/9 tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh (Ảnh: Báo Yên Bái điện tử) 

Triển lãm trưng bày 250 ảnh, trong đó bộ 55 ảnh "Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” là những tác phẩm giới thiệu tương đối đầy đủ, khái quát hình ảnh, nét đẹp nghệ thuật múa xòe của đồng bào Thái Mường Lò, tỉnh Yên Bái nói riêng và của vùng Tây Bắc nói chung; góp phần quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp của nghệ thuật xòe Thái, là lời mời gọi du lịch hấp dẫn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Triển lãm cũng trưng bày gần 200 bức ảnh được chọn lọc từ cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật "Ảnh đẹp Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng”. Đây là những phản ánh sâu sắc của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trước tài nguyên du lịch, các điểm du lịch, các di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa dân gian… của 8 tỉnh: Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang.

leftcenterrightdel
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái thăm quan Triển lãm ảnh (Ảnh: Tuấn Vũ )

Nhấn mạnh ý nghĩa của Triển lãm ảnh, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh cho biết: Triển lãm ảnh “Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” và “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” mở rộng năm 2022 là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022. Thông qua các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm, du khách trong nước và quốc tế có thể hiểu biết hơn về các danh lam thắng cảnh, những di sản văn hóa, con người, những thành tựu trong công cuộc đổi mới, những nét đặc sắc về văn hóa, du lịch đặc trưng khu vực 8 tỉnh Tây Bắc nói chung và của tỉnh Yên Bái nói riêng. Hoạt động cũng góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch, tạo chuỗi liên kết du lịch và phát triển du lịch của vùng Tây Bắc./.

KL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực