leftcenterrightdel
Trao giấy chứng nhận và quà cho các bệnh nhân khỏi bệnh tại khu điều trị tại Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang. (Ảnh: HH)  

Trong đó, Bệnh viện Quân y 110 (cơ sở 2) có 106 người, khu điều trị tại Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang có 38 người, khu điều trị của Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Việt - Hàn có 26 người, Trung tâm Y tế huyện Lục Nam có 19 người, Bệnh viện dã chiến số 2 có 19 người, Bệnh viện dã chiến số 1 có 14 người, Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 2 (Trung đoàn 831) có 13 người, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa có 8 người, khu điều trị bình thường của Bệnh viện Phổi có 4 người, Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng có 2 người, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh 1 người.

Đến nay, toàn tỉnh có 1.437 bệnh nhân đã ra viện. Trong số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh hiện có 403 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 341 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Bên cạnh số bệnh nhân hồi phục nhanh, sức khỏe tiến triển tốt, toàn tỉnh có 66 bệnh nhân nặng được điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) của Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang. Trong đó, tại Trung tâm ICU của Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang hiện có 63 bệnh nhân. Ba bệnh nhân nặng nhất đang được hỗ trợ tim, phổi nhân tạo (ECMO) và được hội chẩn với Trung tâm Quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán và điều trị COVID-19 (Bộ Y tế) để đưa ra phác đồ phù hợp thể trạng từng ca bệnh./.

HH