Tại lễ kêu gọi, đóng góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, đại tá Đỗ Tiến Sỹ, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: Trong những ngày qua, tình hình mưa lũ liên tiếp xảy ra trên diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp, nghiêm trọng đến một số tỉnh miền Trung, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các địa phương. Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, người dân nơi đây gần như hoàn toàn bị chia cắt, cô lập bởi nước lũ dâng cao. Nhiều cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ thuộc các cơ quan, đơn vị trong Quân đội khi tham gia cứu hộ - cứu nạn đã bị chết và mất tích, gây nhiều mất mát đau thương.

leftcenterrightdel

Các đại biểu ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, Đại tá Đỗ Tiến Sỹ kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh dành những tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bị thiên tai lũ lụt, sự giúp đỡ thiết thực về vật chất và tinh thần nhằm giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa bão, qua đó nhằm thể hiện truyền thống đoàn kết dân tộc, "lá lành đùm lá rách" và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. 

Hưởng ứng lời kêu gọi, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đã ủng hộ mỗi đồng chí một ngày lương, với số tiền gần 200 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị lũ lụt./.

​Tin, ảnh: Thanh Nam